nguyên nhân gây viêm cổ tử cungViêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung được xác định là do nhiễm khuẩn từ các loại ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn.

Hiện nay, căn bệnh này đã trở nên phổ biến ở nữ giới, nhất là những chị em ở trong độ tuổi sinh sản. Viêm cổ tử cung làm tăng tiết dịch nhày và suy giảm chức năng của các mô, tế bào ở cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung có hai cấp độ: cấp tính và mãn tính, gây ảnh hưởng rất lớn tới việc mang thai của chị em.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung do đâu?

Theo phân tích của các chuyên gia y tế, viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm từ các loại vi khuẩn. Chúng có thể khu trú trong cơ thể người hoặc thâm nhập từ môi trường bên ngoài vào. Những con đường dẫn vi khuẩn thâm nhập vào gây bệnh viêm cổ tử cung như:

- Quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh, người bệnh quan hệ với bạn tình bị mắc những căn bệnh lây nhiễm.

- Do thói quen vệ sinh không thường xuyên ở vùng kín, thói quen mặc đồ lót không đảm bảo chất lượng, độ thấm hút kém dẫn tới vi khuẩn tích tụ ở bên ngoài cửa âm đạo thâm nhập vào trong và tấn công lên cổ tử cung gây bệnh.

- Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và nạo hút thai thường xuyên dẫn tới tổn thương cổ tử cung, tạo điều kiện cho các vi khuẩn ký sinh trong cơ thể người  bùng phát gây bệnh.

- Do quá trình sinh nở hoặc nạo phá thai của chị em không được đảm bảo vô trùng nên vi khuẩn thâm nhập và gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, viêm cổ tử cung cũng do các căn bệnh phụ khoa khác gây nên như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo,…

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở phái nữ

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở phái nữ có thể là do lạm dụng thuốc tránh thai

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung – Những tác hại từ viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới chức năng của cổ tử cung -  bộ phận được xem là yếu tố quan trọng giúp duy trì hoạt động sinh sản, mang thai ở nữ giới. Cụ thể là:

- Viêm cổ tử cung làm cho khí hư bài tiết nhiều hơn, ảnh hưởng tới đời sống, quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng. Do tổn thương ở cổ tử cung gây nên những cơn đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh.

- Bệnh làm rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, khiến chị em mệt mỏi, xanh xao, suy nhược cơ thể.

- Khi viêm cổ tử cung chuyển sang mãn tính, vi khuẩn sẽ phá hủy các tế bào ở cổ tử cung khiến cho bộ phận này không thể co bóp bình thường. Chất dịch nhày tăng tiết sẽ cản trở khả năng thụ thai. Trường hợp mang thai, thai nhi có nguy cơ bị sảy hoặc sinh non, chết lưu,…

- Viêm cổ tử cung mãn tính còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác do vi khuẩn bùng phát và tấn công sang. Do vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở cơ thể, chị em nên đi khám phụ khoa để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở phái nữ

Những tác hại viêm cổ tử cung có thể là làm rối loạn kinh nguyệt

Những thông tin trên về nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở phụ nữ do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Để biết thêm thông tin về bệnh, chị em vui lòng liên hệ tới bác sĩ tư vấn của phòng khám, điện thoại 02438 288 288.