trị viêm cổ tử cungHiện nay, căn bệnh viêm cổ tử cung chiếm tỉ lệ rất cao ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Căn bệnh này được xếp vào top những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nữ giới. Do vậy, điều trị viêm cổ tử cung luôn là vấn đề được các chị em quan tâm.

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, viêm cổ tử cung có thể điều trị theo cả Đông y và Tây y. Tuy nhiên, Tây y thường cho kết quả cao hơn và nhanh chóng hơn thông qua hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Trị viêm cổ tử cung bằng các bài thuốc Đông y

Khoa học đã chứng minh tác dụng của thuốc Đông y trong việc điều trị rất nhiều căn bệnh phụ khoa ở nữ giới, trong đó có viêm cổ tử cung. Điều trị theo những bài thuốc Đông y thường là lựa chọn của những chị em có tâm lí sợ đau đớn và không muốn liên quan tới can thiệp của phẫu thuật.

Theo hướng dẫn của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em có thể điều trị căn bệnh viêm cổ tử cung của mình thông qua bài thuốc sau:

+ Dùng 50 gr liên kiều, 40 gr hổ trượng, 40 gr thiên lý quan, 30 gr tử thảo và 20 gr hoàng bá. Đem các loại thao dược này rửa sạch rồi sắc với 2 lít nước sạch. Đun sôi trong vòng 30 phút rồi vớt bỏ bã, lấy một chén nhỏ nước đã sắc để riêng. Còn lại đem xông và ngâm rửa vùng âm hộ, hậu môn. Sau khi đã ngâm rửa và lau sạch vùng kín thì lấy một ít bông gòn đã sát khuẩn, vo tròn lại rồi nhúng vào chén nước trên và đặt sâu vào trong âm đạo, để yên trong vòng 24 h rồi lấy ra.

 

Trị viêm cổ tử cung bằng cách nào

Có thể chữa viêm cổ tử cung bằng các bài thuốc đông y

Trong thời gian điều trị, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục. Lưu ý chỉ vệ sinh và xông ngoài vùng âm đạo, không thụt rửa dung dịch trên vào sâu bên trong âm đạo.

Trị viêm cổ tử cung bằng Tây y

Tây y luôn là cách điều trị viêm cổ tử cung triệt để tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ cho kết quả nhanh chóng, chính xác mà còn đạt hiệu quả rất cao. Và tây y thường sử dụng hai cách nội khoa và ngoại khoa. Căn cứ theo mức độ và tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp cho người bệnh.

Trị viêm cổ tử cung bằng cách nào

Điều trị viêm cổ tử cung bằng ngoại khoa nếu tình trạng bệnh nặng

Theo đó, người bệnh bị viêm cổ tử cung nhẹ chỉ cần dùng thuốc trị kháng viêm tại chỗ là bệnh sẽ khỏi. Loại thuốc này có tác dụng ức chế vùng viêm nhiễm không cho vi khuẩn lan rộng sang các vùng xung quanh và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Đối với trường hợp bệnh nặng sẽ thực hiện theo phương pháp ngoại khoa thông qua đốt điện, đốt laser và áp lạnh. Trong đó, đốt điện và đốt laser có cách thực hiện rất giống nhau. Hai cách này sẽ đốt diệt các tế bào gây viêm nhiễm và ngăn chúng tái phát.

Áp lạnh sử dụng khí ni tơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp. Khí này được dẫn qua một ống kim loại chuyên dụng, áp sát vào vùng viêm nhiễm. Các vi khuẩn gây bệnh sẽ bị đông cứng lại và chết đi. Tuy nhiên, để điều trị tốt nhất căn bệnh viêm cổ tử cung, chị em nên đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh của mình cũng như áp dụng cách điều trị tốt nhất giúp bệnh mau khỏi.

Trên đây là những thông tin về việc trị viêm cổ tử cung ở chị em do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu có những vấn đề băn khoăn tới sức khỏe, các bạn chỉ cần gọi tới số điện thoại 02438 288 288 -  Trung tâm tư vấn sức khỏe của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn!