viêm cổ tử cung uống thuốc gìViêm cổ tử cung uống thuốc gì? Câu hỏi này thường lặp lại ở rất nhiều chị em khi họ muốn tìm cách điều trị đơn giản nhất và tránh phải đối diện với những cơn đau trong khi và sau khi làm thủ thuật.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Viêm cổ tử cung điều trị bằng thuốc khi tình trạng bệnh còn nhẹ và mức độ viêm nhiễm chưa vượt quá sâu vào lớp biểu mô bên trong cổ tử cung.

Cách điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc uống như thế nào? Hiệu quả của phương pháp này ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Viêm cổ tử cung uống thuốc gì? Cách sử dụng

Theo các tổ chức y tế cho biết: Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa có ảnh hưởng hàng đầu đến sức khỏe, đời sống và khả năng sinh sản của chị em. Căn bệnh này gặp phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Ở mức độ nhẹ, bệnh có thể điều trị khỏi bằng phương pháp nội khoa – tức là sử dụng thuốc điều trị dưới ba dạng tiêm, uống và đặt âm đạo. Trong đó, tiêm và uống là cách dễ triển khai các phác đồ điều trị nhất.

viêm cổ tử cung uống thuốc gì

Người bệnh có thể thực hiện điều trị viêm cổ tử cung thông qua các phác đồ điều trị như sau:

- Dùng Ceftriaxone 250 mg, tiêm một liều duy nhất. Đồng thời kết hợp uống Doxycyclin 100 mg trong vòng 7 ngày, mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần.

- Tiêm một liều duy nhất Sepctinomycin 2g kết hợp với Doxycyclin 100mg, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, uống liên tục trong 7 ngày.

- Tiêm một liều Cefotaxime 1g duy nhất và uống Doxycyclin 100mg trong 7 ngày, mỗi ngày 1 viên, uống 2 lần/ngày.

Chị em cần đặc biệt lưu ý, không tùy tiện mua thuốc và sử dụng thuốc như hướng dẫn trên mà phải thông qua sự chỉ định của bác sĩ. Việc sai sót trong sử dụng phác đồ điều trị có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm cổ tử cung uống thuốc gì? Có thể mua thuốc ở đâu?

Rất nhiều chị em băn khoăn khi biết mình mắc bệnh viêm cổ tử cung nhưng lại không biết mua thuốc ở đâu mặc dù tham khảo rất nhiều ở trên internet.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Thuốc điều trị viêm cổ tử cung là loại thuốc được kê theo đơn của bác sĩ vì nó căn cứ theo kết quả khám và xét nghiệm của từng người.

viêm cổ tử cung uống thuốc gì

Mỗi chị em có mức độ bệnh và tình trạng bệnh khác nhau cho nên phác đồ điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Do vậy, chị em không thể tìm mua tại các quầy thuốc bên ngoài được.

Thuốc chỉ được phát theo đơn của bác sĩ vì thế chỉ ở chính cơ sở y tế sở tại mới cấp được thuốc này và người cấp thuốc là bác sĩ đã thăm khám hoặc những người có chuyên môn phụ trách cấp thuốc tại cơ sở y tế đó.

Vì vậy, chị em cần lưu ý không tự ý mua thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng ngoài mong muốn sảy ra.

Trên đây là những thông tin về vấn đề viêm cổ tử cung uống thuốc gì do phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Để biết thêm thông tin về bệnh cũng như những vấn đề liên quan tới sức khỏe, các bạn vui lòng gọi tới trung tâm tư vấn của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288.