hình ảnh viêm cổ tử cungViêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa có tên trong top danh sách những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thông qua những chẩn đoán hình ảnh viêm cổ tử cung, không ít chị em phải bàng hoàng khi chứng kiến các loại vi khuẩn tàn phá cổ tử cung của mình như thế nào.

Các nhà nghiên cứu y học đã không ít lần lo ngại về sự đe dọa của căn bệnh này đến khả năng sinh sản của chị em. Bệnh thường có nhiều diễn biến phức tạp và có khả năng gây vô sinh hoàn toàn ở nữ giới.

Để chị em hiểu hơn về căn bệnh này, chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – những người đã có nhiều năm gắn bó với công việc khám và điều trị viêm cổ tử cung cho nữ giới. Mời các bạn đón đọc!

Những hình ảnh viêm cổ tử cung – Đánh giá qua từng cấp độ bệnh

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung của nữ giới bị viêm nhiễm do các loại vị khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây nên. Chúng thường thâm nhập thông qua con đường tình dục, xuất phát từ hành vi vệ sinh vùng kín không sạch sẽ của nữ giới hoặc do quan hệ tình dục bừa bãi.

Bệnh thường trải qua hai cấp độ là viêm cổ tử cung cấp tính và mãn tính.

Ở thời kỳ đầu (tức giai đoạn cấp tính), vi khuẩn bắt đầu tấn công vào cổ tử cung và xâm lấn bề mặt cổ tử cung. Chúng ngự trị trên bề mặt và làm tổ ở đó. Giai đoạn này, bệnh thường khó phát hiện do không có triệu chứng gì đặc biệt.

Tuy nhiên, bệnh có thể phát hiện đối với những chị em có chế độ khám phụ khoa định kỳ. Hình ảnh chụp được cho thấy, bề mặt cổ tử cung xuất hiện những lấm tấm nhỏ li ti. Chúng có thể nằm cách xa nhau hoặc chụm lại thành từng mảng, có thể ăn sâu vào lớp bề mặt cổ tử cung.

hình ảnh viêm cổ tử cung

Những trường hợp viêm cổ tử cung do nấm, hình ảnh quan sát cho thấy bề mặt cổ tử cung bị bao phủ bởi một lớp màng trắng như mủ. Lớp màng này có thể bong tróc được. Ngoài ra, bề mặt cổ tử cung có hiện tượng xói mòn.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh có nhiều biểu hiện rõ rệt hơn như: Âm đạo xuất hiện nhiều khí hư, dịch nhày này thường đặc quánh và rất hôi. Những cơn đau ở vùng bụng dưới thường xuyên xuất hiện, cảm giác đau đớn nhiều hơn khi người bệnh có hành vi giao hợp.

Thông qua các chẩn đoán hình ảnh cho thấy, cổ tử cung bị sưng tấy, bề mặt cổ tử cung bị xói mòn, loét, mưng mủ và chảy máu. Ngoài ra, rất nhiều dịch nhày ứ đọng xung quanh. Các tuyến ở bên trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài.

Hiện tượng các mảng nấm bắt đầu xâm lấn sang các bộ phận xung quanh như thành cổ tử cung,…

Hình ảnh viêm cổ tử cung có tác dụng gì?

Trong y học, việc chẩn đoán được hình ảnh của bệnh là cơ sở dữ liệu khoa học quan trọng để các nhà nghiên cứu phân tích và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, đó cũng là căn cứ để tìm ra cách điều trị thích hợp nhất.

Dựa theo những chẩn đoán hình ảnh viêm cổ tử cung có thể nhận biết được tình trạng, cấp độ của bệnh.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Hiện nay, có hai phương pháp được áp dụng để điều trị căn bệnh phụ khoa này, đó là ngoại khoa và nội khoa.

hình ảnh viêm cổ tử cung

Nội khoa là phương pháp dùng thuốc điều trị viêm tại chỗ. Phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp bị viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính, khi bệnh còn nhẹ nhằm chống viêm, kháng lại vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Ngoại khoa là cách điều trị thông qua phẫu thuật dưới 3 hình thức cơ bản là đốt điện, đốt laser hoặc áp lạnh. Tuy nhiên, điều kiện tiến hành phương pháp này là người bệnh phải có sức khỏe bình thường, không mắc bất cứ căn bệnh truyền nhiễm hay phụ khoa nào. Và trước khi thực hiện đốt, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị kháng viêm thành công.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hình ảnh viêm cổ tử cung do phòng khám đa khoa Bảo Anh giới thiệu. Để biết thêm thông tin về bệnh và cách điều trị, các bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại phòng khám 02438 288 288.