dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cungDấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung là vấn đề mà hầu hết nữ giới quan tâm. Việc phát hiện bệnh khi mới hình thành sẽ giúp chị em có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời. Bởi viêm cổ tử cung có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và khả năng sinh sản của chị em.

Nhằm giúp chị em sớm nhận biết căn bệnh viêm cổ tử cung, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ra 5 dấu hiệu cơ bản sau!

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung

- Âm đạo của người bệnh tiết nhiều khí hư, lượng khí hư tăng đột biến so với bình thường. Khí hư thường đặc có dạng dính như lòng trắng trứng gà hoặc sệt như mủ. Khí hư do viêm cổ tử cung thường có mùi hôi, có màu trắng đục hoặc ngà vàng. Nguyên nhân là do các tuyến làm nhiệm vụ bài tiết dịch nhày bị viêm nhiễm nên việc tiết dịch nhày không được kiểm soát.

- Bệnh viêm cổ tử cung thường khiến cho vùng âm hộ của người bệnh trở nên ngứa ngáy khó chịu. Cảm giác ẩm ướt và hôi hám luôn xuất hiện khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin. Do vi khuẩn làm tổ và phát triển nên khi dịch nhày bài tiết ra ngoài cũng dẫn vi khuẩn thâm nhập xuống âm đạo và gây cảm giác ngứa ngáy ở người bệnh.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung

- Xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, những cơn đau có thể lâm râm hoặc đau quặn đột ngột. Người bệnh thường cảm thấy đau bắt đầu ở một bên sau đó lan rộng ra khắp bụng. Nhất là trong quá trình giao hợp hoặc làm việc nặng ở tư thế gập người thì cơn đau càng xuất hiện nhiều hơn.

- Hiện tượng kinh nguyệt diễn ra bất thường. Lượng kinh nguyệt trong các ngày của kỳ nguyệt san không đều nhau, lúc nhiều lúc ít. Màu sắc kinh cũng không ổn định trong các ngày. Kinh nguyệt kèm theo nhiều dịch nhày trong kỳ nguyệt san.

- Xuất huyết vào các ngày ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Do cổ tử cung bị sưng lên và tấy đỏ. Bề mặt cổ tử cung bị ăn mòn hoặc bao phủ bởi một lớp màng trắng như mủ, có thể bong tróc (đó là viêm cổ tử cung do nấm). Ở trường hợp nặng, bề mặt cổ tử cung có thể mưng mủ, loét và chảy máu.

Làm gì khi thấy dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung là căn bệnh về cổ tử cung chiếm tỉ lệ 50% nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng hiếm muộn và vô sinh nữ do cổ tử cung bị mất đi chức năng điều tiết dịch nhày và bảo vệ phôi thai.

Bệnh ở mức độ nặng còn dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hại khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư tử cung,… Do vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh chị em cần đi khám và điều trị ngay.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung

Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa viêm cổ tử cung như dùng thuốc, dùng phương pháp đốt laser, đốt điện hoặc áp lạnh.

Ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ sẽ điều trị bệnh cho bạn dựa trên kết quả chẩn đoán về mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ thì chỉ cần điều trị bằng thuốc là sẽ khỏi. Còn tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm mà có thể dùng phương pháp đốt hay áp lạnh cho hiệu quả hơn.

Để biết thêm thông tin về dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung, các bạn vui lòng gọi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, điện thoại 02438 288 288.