Viêm cổ tử cung do nấmViêm cổ tử cung do nấm là một trong những trường hợp bệnh phụ khoa ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh thường gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống, công việc và đời sống tình dục.
Theo các khuyến cáo của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, viêm cổ tử cung do nấm có thể cản trở quá trình thụ thai cũng như khả năng sinh sản ở chị em.

 

Biểu hiện của viêm cổ tử cung do nấm

Viêm cổ tử cung nói chung là căn bệnh phụ khoa về cổ tử cung của nữ giới. Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung chủ yếu ở phụ nữ là do vi khuẩn, ký sinh trùng và đặc biệt là nấm.

Các loại vi trùng này đều gây nên những tác hại không tốt cho chị em. Tuy nhiên biểu hiện của chúng khác nhau. Viêm cổ tử cung do nấm có thể nhận biết như sau:

- Vùng âm hộ ngứa ngáy và ẩm ướt.

- Âm đạo tiết nhiều dịch nhầy, khí hư kèm theo các dịch trắng vón cục nhỏ li ti, có mùi hôi khó chịu.

- Kẽ môi nhỏ có những mảng trắng nhỏ dính vào bờ môi.

- Bề mặt cổ tử cung bị bao phủ bởi một lớp màng trắng như mủ, có thể bong tróc.

- Cổ tử cung sưng to hơn bình thường và tấy đỏ.

- Người bệnh xuất hiện những cơn đau và ngứa khi giao hợp.

Viêm cổ tử cung do nấm

Viêm cổ tử cung do nấm phải làm gì?

Cổ tử cung bị viêm không chỉ ảnh hưởng tới đời sống của người bệnh do những cơn đau đớn hành hạ mà còn ngăn cản khả năng thụ thai của chị em, thậm chí là gây nên bệnh vô sinh nữ.

Theo phân tích của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, cổ tử cung bị viêm nhiễm do nấm làm cho các tuyến có nhiệm vụ bài tiết dịch nhầy ở cổ tử cung bị mất đi chức năng điều tiết dẫn tới lượng dịch nhày tiết ra quá lớn nên tinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài và không thể bơi vào thụ tinh cho trứng.

Nếu tình trạng này lâu ngày sẽ làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi nồng độ pH làm cho tinh trùng không thể sống sót để tới gặp trứng. Vì thế, bệnh sẽ gây vô sinh nữ.

Trường hợp có thai thì khả năng sảy thai là rất lớn vì cổ tử cung bị viêm nhiễm nên chức năng bảo vệ phôi thai kém, chỉ cần những chấn động nhẹ cũng khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài.

Do đó, phát hiện những dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung do nấm, chị em cần đến ngay các cơ sở chuyên phụ khoa để được điều trị kịp thời nhất căn bệnh của mình.

Tại Hà Nội, các bạn hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín nhất hiện nay. Các bạn có thể gọi điện tới trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám 02438 288 28 để được hướng dẫn thêm.