chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc namChào bác sĩ! Tôi là Lan Thanh. Bác sĩ cho tôi hỏi có thể chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam được không? Vì tôi nghe rất nhiều người truyền nhau là có thể chữa được. Tôi muốn hỏi để điều trị cho con gái tôi. Năm nay, cháu 21 tuổi. Tôi không muốn điều trị bằng phương pháp xâm lấn vì sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục của cháu. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bác! Trước tiên, chúng tôi rất cảm ơn bác đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về câu hỏi của bác, các chuyên gia của phòng khám đã có những tư vấn như sau:

Chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam được không?

Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa gặp hầu hết ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Trường hợp như độ tuổi của con gái bác cũng không ngoại lệ.

Viêm cổ tử cung tuy không phải bệnh nghiêm trọng tới sức khỏe của con gái bác nhưng nó có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cô bé sau này.

chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam

Viêm cổ tử cung gặp ở hầu hết chị em trong độ tuổi sinh sản

Về việc bác muốn cho con gái điều trị bằng thuốc nam để tránh các ảnh hưởng tới hệ sinh dục là vẫn có thể.

Thuốc nam là một ngành thuộc Đông y học, rất nhiều căn bệnh đã được chữa trị khỏi nhờ các bài thuốc nam. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam chỉ mang tính tương đối và còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của từng người mà bệnh có thể khỏi hay không.

Chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam nào?

Như thông tin trên, việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng thuốc nam có hiệu quả hay không còn tùy bệnh, tùy thuốc. Nếu hợp thầy hợp thuốc, bệnh cũng có thể được điều trị khỏi.

Đối với trường hợp của bác Lan Thanh, chúng tôi xin giới thiệu một bài thuốc nam được sử dụng khá nhiều trong điều trị viêm cổ tử cung. Bác có thể tham khảo và cho con gái uống. Bài thuốc này được bài chế từ các loại thảo dược nên sẽ không ảnh hưởng hay để lại tác dụng phụ gì khác.

Bài thuốc: Liên kiều 50gr,  hổ trượng 40gr, hoàng bá 20gr, thiên lý quang 40gr, tử thảo 30gr. Đem rửa sạch các loại thảo dược trên rồi sắc với 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút rồi vớt bỏ bã. Chắt một chén nhỏ nước dung dịch trên để riêng. Còn lại đem xông và ngâm rửa âm hộ. Sau khi đã rửa âm hộ, lấy bông gòn đã sát khuẩn nhúng vào chén nước dung dịch rồi đặt sâu vào trong âm hộ trong vòng 24h.(kiêng quan hệ trong thời gian điều trị đối với các cặp vợ chồng).

chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc nam

Một số bài thuốc nam có tác dụng trong điều trị viêm cổ tử cung

Áp dụng liên tục trong vòng 10 ngày. Sau đó nghỉ ngơi vài ngày, thực hiện tiếp cho tới khi bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn.

Bài thuốc trên cũng được các nghiên cứu hiện đại chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu viêm, kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của các tụ cầu, liên cầu khuẩn, trực cầu mủ xanh, trị ngứa, hoạt huyết,…

Tuy nhiên, để bệnh không biến chuyển hoặc phải mất thời gian điều trị lâu hơn, tốt nhất bác nên đưa con gái đi khám và điều trị. Hiện nay, cũng có rất nhiều cách để điều trị bệnh mà không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới. Bác hãy chọn những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín nhất để điều trị cho con mình.