Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tínhTriệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính gây ra cho phụ nữ những khó khăn và rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày, việc điều trị cũng phức tạp hơn viêm cổ tử cung thông thường. Đó là lý do mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến các chị em nên đi thăm khám ngay khi phát hiện những biểu hiện bệnh đầu tiên, càng để lâu viêm cổ tử cung cấp tính sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm cổ tử cung có nguy cơ xuất hiện với những người nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung bị tổn thương khi sinh con, quan hệ tình dục mạnh bạo, sử dụng dụng cụ tử cung, những khuyết tật bẩm sinh ngoài tử cung, đã từng nạo thai hoặc có những phẫu thuật liên quan đến tử cung.

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính thường có biểu hiện sau:

Các triệu chứng chính của viêm cổ tử cung mãn tính là chất dịch âm đạo tiết liên tục, đôi khi có thể kèm theo máu. Các màu sắc của khí hư và dịch âm đạo thay đổi tùy thuộc vào từng tác nhân gây bệnh.

Thông thường viêm cổ tử cung không gây đau, sốt và rối loạn kinh nguyệt, có thể phát triển trong nhiều năm. Tuy nhiên, phụ nữ bị viêm cổ tử cung có thể dẫn tới đau lưng, đau bụng kinh, đau khi giao hợp tình dục, rong kinh (kinh nguyệt nặng). Viêm cổ tử cung cũng gây ra những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng khiến tinh trùng không thể gặp trứng và có thể dẫn tới vô sinh nữ.

Việc nhận biết các triệu chứng của viêm cổ tử cung mãn tính là điều hết sức cần thiết, ngay khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, cần phải đến các cơ sở chuyên khoa làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác mức độ, cũng như tình trạng bệnh để có phác đồ điều trị kịp thời và hiệu quả.

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Viêm cổ tử cung cần phát hiện và điều trị sớm

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính chẩn đoán như thế nào?

Các phương pháp được sử dụng để chẩn đoán các bệnh về cổ tử cung là:

- Khám lâm sàng: Khám âm đạo, những thay đổi bất thường ở vùng kín

- Kiểm tra vi khuẩn trong dịch tiết cổ tử cung, các thử nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân của nhiễm trùng.

- Xét nghiệm Pap: phát hiện những thay đổi của các tế bào trong cổ tử cung.

- Soi cổ tử cung: một phương pháp kiểm tra cổ tử cung bằng cách sử dụng một dụng cụ quang học giúp nâng cao hình ảnh, gọi là soi cổ tử cung.

- Sinh thiết niêm mạc cổ tử cung.

Ngay khi các kết quả kiểm tra cho thấy bị viêm cổ tử cung, chị em cần phải điều trị ngay. Viêm mãn tính của cổ tử cung không chữa kịp thời có thể gây hẹp cổ tử cung dẫn tới nguy cơ vô sinh.

Ngoài ra, sự kích thích mãn tính có thể có một vai trò góp phần trong việc gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Viêm cổ tử cung mãn tính không phải là nguyên nhân ung thư, nhưng có thể thúc đẩy sự xuất hiện của nó. Do đó, điều trị viêm cổ tử cung mãn tính có thể được coi là một biện pháp phòng bệnh trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư cổ tử cung.

triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Viêm cổ tử cung cần điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu chị em còn có thắc mắc nào muốn được giải đáp về bệnh viêm cổ tử cung hoặc các viêm nhiễm phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, … hãy đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện theo số: 02438 288 288 để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh.