bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữBệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ là hiện tượng viêm nhiễm phổ biến, phát triển trong vùng cổ tử cung. Viêm cổ tử cung có thể được gây ra bởi nhiễm trùng âm đạo, bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, hoặc herpes sinh dục, hoặc tổn thương ở cổ tử cung sau khi sinh con, phá thai, hoặc phẫu thuật trên tử cung. Viêm cổ tử cung có thể là một bệnh cấp tính hoặc mãn tính. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm cổ tử cung là điều vô cùng cần thiết, nếu chủ quan không điều trị bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sinh sản, có thể biến chứng thành ung thư tử cung.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

- Viêm cổ tử cung cấp tính:

+ Dịch tiết âm đạo có màu vàng

- Viêm cổ tử cung mãn tính:

+ Dịch tiết âm đạo đôi khi không đáng kể.

+ Đau lưng

+ Khó chịu khi đi tiểu

+ Khó chịu khi quan hệ tình dục

- Viêm cổ tử cung mãn tính mở rộng:

+ Dịch tiết âm đạo dồi dào

+ Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt

+ Chảy máu sau khi quan hệ tình dục

Các chuyên gia về bệnh cho biết, viêm cổ tử cung thường gặp ở những người có nguy cơ như có nhiều đối tác tình dục, bệnh đái tháo đường, cấp tính hoặc tái phát viêm âm đạo.

bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Viêm cổ tử cung cần nhận biết càng sớm càng tốt

Bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ điều trị như thế nào?

Xét nghiệm chẩn đoán tình trạng bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

- Điều trị bao gồm việc phá hủy các tế bào bất thường với phẫu thuật lạnh (hủy hoại mô bất thường bằng cách áp dụng ở nhiệt độ đông, thường là với nitơ lỏng); hoặc đốt điện (hủy hoại mô bằng nhiệt được áp dụng với một dòng điện điều khiển), hoặc điều trị bằng tia laser.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung để tiêu hủy mô rộng nếu không đáp ứng với các cách điều trị ở trên.

- Thuốc:

Kháng sinh đường uống nếu cổ tử cung được chẩn đoán vi khuẩn.

Kem bôi âm đạo kháng virus hoặc thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặt để chống nhiễm trùng cũng có thể được quy định.

Bệnh nhân chú ý không quan hệ tình dục cho đến khi viêm cổ tử cung được chữa lành.

Các biến chứng có thể xảy ra nếu không điều trị bệnh viêm cổ tử cung như: polyp cổ tử cung (hiếm khi ung thư cổ tử cung), bệnh viêm vùng chậu.

Bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Các chị em phụ nữ nên điều trị triệt để bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nhẹ có thể không cần điều trị. Viêm cổ tử cung cấp tính do bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục và có thể chữa được với điều trị thích hợp. Hầu hết các trường hợp khác của viêm cổ tử cung có thể được điều trị khỏi. Tất cả những phụ nữ bị viêm cổ tử cung cần kiểm tra thường xuyên cho đến khi lành bệnh.

Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ hay các bệnh phụ khoa khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, u xơ tử cung… hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị cụ thể.