Nguyên nhân bị viêm cổ tử cungRất nhiều người bị viêm cổ tử cung nhưng không biết nguyên nhân bị viêm cổ tử cung là gì? Các chuyên gia về bệnh cho biết: Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm ở cổ và đầu ra của tử cung, hoặc tử cung mà thường được gây ra bởi một nhiễm trùng. Nó có thể được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng âm đạo; một bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, hoặc herpes sinh dục; hoặc do tổn thương ở cổ tử cung sau khi sinh con, phá thai, sẩy thai, hoặc phẫu thuật tử cung. Viêm cổ tử cung cũng có thể là kết quả của việc sử dụng một số thuốc, thay đổi nội tiết tố, hoặc chèn các dụng cụ tử cung. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự mang thai. Viêm cổ tử cung có thể là một bệnh cấp tính hoặc mãn tính. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ những thông tin xung quanh nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung, giúp các chị em phòng tránh và nhận biết bệnh một cách rõ nhất.

Nguyên nhân bị viêm cổ tử cung do bệnh lây truyền đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là một nguyên nhân phổ biến của viêm cổ tử cung. Hầu như bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể làm cho cổ tử cung bị viêm, nhưng một số trong những bệnh phổ biến nhất bao gồm bệnh lậu, herpes sinh dục, và chlamydia. Không có cách chữa triệt để herpes sinh dục, nhưng bệnh có thể được kiểm soát một cách hiệu quả để hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở đây. Bệnh lậu và chlamydia có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Một người phụ nữ có viêm cổ tử cung là kết quả của bệnh lây truyền qua đường tình dục nên tránh quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Nguyên nhân bị viêm cổ tử cung do dị ứng

Phản ứng dị ứng là một lý do ít nghiêm trọng cho viêm cổ tử cung. Nhiều phụ nữ do dị ứng chất diệt tinh trùng sau khi họ đã sử dụng màng ngăn âm đạo và dụng cụ âm đạo khác. Nếu sử dụng bất kỳ một dụng cụ âm đạo nào hoặc sử dụng một dung dịch vệ sinh gây ra dị ứng, có thể gặp một phản ứng viêm nhiễm.

Nguyên nhân bị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Nguyên nhân bị viêm cổ tử cung do vi khuẩn viêm âm đạo

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những nguyên nhân có thể gây viêm cổ tử cung. Những phụ nữ có viêm âm đạo do vi khuẩn có thể gặp vấn đề bao gồm ngứa và tiết dịch âm đạo bất thường, có mùi hôi. Ban đầu, các triệu chứng của viêm âm đạo do vi khuẩn đôi khi cũng giống như nấm men nhiễm trùng. Viêm cổ tử cung với viêm âm đạo do vi khuẩn thường sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Các bác sĩ thường phải làm một vài xét nghiệm khác nhau để tìm ra nguyên nhân đang gây ra viêm. Nếu một bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân, viêm có thể sẽ kéo dài cho đến khi bệnh được điều trị. Vi khuẩn bên trong âm đạo thường được điều trị với thuốc đặt âm đạo có chứa kháng sinh để tiêu diệt nhiễm trùng. Trong trường hợp viêm cổ tử cung được gây ra bởi một phản ứng dị ứng, chị em cần phải cân nhắc kĩ về các sản phẩm vệ sinh mà mình đang sử dụng.

Các chị em chú ý, viêm cổ tử cung tuy là bệnh phụ khoa thông thường nhưng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, nếu viêm nặng sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và là một trong những nguyên nhân gây tình trạng vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ.

nguyên nhân bị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cần điều trị dứt điểm

Vậy nếu bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến nguyên nhân bị viêm cổ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác. Chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.