Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cungTriệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung là một trong những mối quan tâm của các chị em phụ nữ. Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lớn cuộc sống cũng như đến đời sống tình dục và chức năng sinh sản của phái nữ. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Bảo Anh cho biết, viêm cổ tử cung nếu không điều trị sớm và điều trị đúng phương pháp thì có thể gây ra những hậu quả khó lường với sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, ngay khi nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh, bạn không nên chần chừ mà hãy tiến hành thăm khám ngay.

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tử cung, viêm cổ tử cung có hai loại là viêm cổ tử cung cấp tính, lúc này bệnh mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng và đột ngột. Còn viêm cổ tử cung mạn tính, kéo dài trong khoảng thời gian lâu hơn, khi giai đoạn cấp tính không chữa trị kịp thời.

 Viêm cổ tử cung thường được gây ra bởi hậu quả của một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, như lậu, chlamydia, hoặc herpes, và thường bị nhầm lẫn với viêm âm đạo.

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Sau đây là những triệu chứng phổ biến nhất của viêm cổ tử cung. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm những biểu hiện sau đây:

- Ra khí hư bất thường ở âm đạo

- Đau vùng chậu

- Chảy máu giữa chu kỳ hay sau khi quan hệ tình dục

- Có các vấn đề liên quan đến tiết niệu

Kể từ khi nhiễm trùng trong âm đạo có thể dễ dàng thông qua cổ tử cung, nơi mà các sinh vật lây nhiễm được nuôi dưỡng, mô cổ tử cung có thể bị viêm hoặc tạo thành xói mòn cổ tử cung. Một dấu hiệu sớm của tình trạng viêm cổ tử cung là tiết dịch âm đạo có mủ. Ngoài ra, khi sự xói mòn cổ tử cung nặng hơn, viêm loét cổ tử cung có thể phát triển.

Các triệu chứng của viêm cổ tử cung có thể giống với các hiện tượng viêm nhiễm khác ở vùng kín vì thế thăm khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình.

Làm thế nào là chẩn đoán viêm cổ tử cung?

Thăm khám phụ khoa định kì, kiểm tra sức khỏe và vùng xương chậu, phương tiện chẩn đoán viêm cổ tử cung có thể bao gồm những điều sau đây:

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một bệnh phụ khoa nguy hiểm

- Thử nghiệm Pap Test: kiểm tra bằng kính hiển vi của tế bào lấy từ cổ tử cung, được sử dụng để phát hiện những thay đổi đó có thể là ung thư hoặc có thể có nguy cơ dẫn đến ung thư, và cũng có thể phát hiện đó là tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm.

- Sinh thiết: một thủ tục trong đó các mẫu mô được lấy ra khỏi cơ thể để kiểm tra dưới kính hiển vi xác định xem ung thư hoặc tế bào bất thường khác có mặt.

Điều trị các triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?

Cách trị viêm cổ tử cung sẽ được xác định bởi các bác sĩ chuyên khoa dựa trên các yếu tố như:

- Tuổi tác, sức khỏe tổng thể, và lịch sử bệnh của bạn

- Mức độ của bệnh

- Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng

Điều trị là nhằm mục đích giảm các triệu chứng và ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng và có thể bao gồm:

- Thuốc kháng sinh (để loại bỏ các vi khuẩn lây nhiễm)

- Điều trị của các đối tác tình dục

 triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Khám phụ khoa và làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh trĩ

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất với tình trạng bệnh của bạn. Nếu chị em còn có thắc mắc nào liên quan đến triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung và phác đồ điều trị bệnh hãy đến phòng khám phụ khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.