Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cungTriệu chứng bệnh viêm cổ tử cung là vấn đề mà các chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống cũng như chức năng sinh sản của phái nữ.

Viêm cổ tử cung hiện nay là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, nó khiến phái nữ gặp phải những trở ngại không nhỏ trong đời sống tình dục cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều chị em còn chia sẻ căn bệnh này khiến họ cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống và trong đời sống tình dục.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Khi chị em bị viêm cổ tử cung không có những biểu hiện rõ ràng, tuy nhiên cũng có một số triệu chứng giúp chị em nhận biết bệnh một cách sớm nhất.

- Biểu hiện đầu tiên của viêm cổ tử cung là xuất hiện những cơn đau nhẹ tuy chưa rõ rệt, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nếu tình trạng bệnh nặng hơn hoặc chuyển sang giai đoạn viêm cổ tử cung mãn tính thì chị em có thể cảm thấy đưng ở vùng lưng, đau vùng chậu, đau bụng và bị đau bụng kinh.

- Một số trường hợp chị em khi quan hệ tình dục cảm thấy đau và khó chịu.

- Lượng khí hư ra nhiều: đây là một trong những triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung rõ nhất của viêm cổ tử cung. Tùy vào mức độ và tình trạng viêm nhiễm nặng nhẹ khác nhau mà trạng thái, màu sắc của khí khư tiết ra khác nhau. Ở một số bệnh nhân viêm nhiễm nặng khí hư có mùi hôi khó chịu, có thể kèm theo máu.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

- Chị em có thể bị tiểu buốt, tiểu nhiều, có thể bị viêm niệu đạo do tình trạng viêm cổ tử cung lây lan sang bàng quang, khiến bàng quang bị viêm và gây ra các triệu chứng trên.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung điều trị như thế nào

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, viêm cổ tử cung thể nhẹ các chị em thường chủ quan bỏ qua và nhầm lẫn với một số dạng viêm nhiễm khác, tuy nhiên việc phát hiện và điều trị ngay ở giai đoạn mới chớm bị thì sẽ rất nhanh khỏi và giúp các chị em tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của mình.

Đối với các dạng viêm cổ tử cung đã có dấu hiệu nặng thông thường bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc vào vùng kín, hoặc cần thiết là điều trị bằng kĩ thuật đốt điện hoặc tia laser. Tùy vào từng tình trạng khác nhau mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách trị viêm cổ tử cung hiệu quả.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử điều trị sớm sẽ nhanh chóng khỏi bệnh

Viêm cổ tử cung nếu điều trị không kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và có thể gây vô sinh. Nếu bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung hay cách điều trị các bệnh phụ khoa hãy đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ Bảo Anh, Thanh Xuân, HN hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.