viêm cổ tử cung và cách điều trị

 Viêm cổ tử cung và cách điều trị như thế nào đang là một trong những vấn đề rất nhiều chị em quan tâm. Có nhiều câu hỏi xoay xung quanh vấn đề này như:  Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến viêm cổ tử cung? Cách điều trị của nó như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây, các bác sỹ ở Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho chị em một số kiến thức về bệnh viêm cổ tử cung như sau:

 Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa nữ khá phổ biến của chị em phụ nữ. Đặc biệt là chị em phụ nữ đã có gia đình.Theo định nghĩa của y học thì viêm cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra.

Viêm cổ tử cung và cách điều trị như thế nào?

 

viêm cổ tử cung và cách điều trị

Viêm cổ tử cung có 2 dạng, đó là dạng cấp tính và mãn tính

Ở dạng cấp tính dấu hiệu chủ yểu như: ở âm đạo xuất hiện nhiều dịch mủ có màu vàng hoặc màu xanh. Có lúc đau bụng dưới hoặc đau lưng. Còn ở dạng mãn tính thì người mắc bệnh viêm cổ tử cung sẽ cảm thấy nóng ở vùng âm đạo, có lúc đau lưng hoặc đau bụng dưới quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, có lúc kinh nguyệt nhiều có lúc kinh nguyệt ít và khoảng cách giữa các lần có kinh lộn xộn.Khi đi kiểm tra sẽ thấy buồng tử cung tổn thương.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm cổ tử cung đó là:

- Do những dị vật lâu ngày ở trong âm đạo: bông gạc, gòn hay một số dị vật để lâu ngày trong âm đạo sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập và gây bệnh.

- Do thương hoặc kích thích gây nên: Phụ nữ sinh đẻ hoặc nạo phá thai sẽ dẫn đến tình trạng cổ tử cung nứt ra, dãn to…Đây chính là cơ hội để mầm bệnh sinh ra gây viêm. Quan hệ tình dục nhiều cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung.

- Do viêm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn trichomonas, vi khuẩn, nấm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung.

- Do tác động lý hóa: Nhiều chị em sử dụng dung dịch vệ sinh có chứa chất chua nồng độ cao nó sẽ tẩy những vi khuẩn có lợi ở âm đạo nên dễ gây nên viêm nhiễm.

Viêm cổ tử cung và cách điều trị hiệu quả

viêm cổ tử cung và cách điều trị

Bất kỳ bệnh gì chúng ta cũng cần phải biết nguyên nhân gây bệnh để có thể điều trị chúng một cách hiệu quả nhất. Đối với bệnh viêm cổ tử  cung, nếu không phát hiện bệnh kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm nhiều bộ phận khác như buồng trứng, vòi trứng, hoặc dẫn đến ung thư cổ tử cung . Nhiều trường hợp sẽ gây vô sinh.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em nên đến tại các trung tâm y tế để điều trị khi phát hiện ra bệnh. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, khi tiếp nhận các ca bệnh thì các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh. Nếu bệnh nhẹ thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và tư vấn cách đặt thuốc cho bệnh nhân. Còn trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng thì sẽ có phương pháp để điều trị phù hợp như : điều trị bằng áp, đốt điện, laser, polyp tử cung phải can thiệp tiểu phẫu.

Với 100% trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị tại Phòng khám. Nếu còn thắc mắc về vấn đề viêm cổ tử cung và cách điều trị, chị em có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng của công ty 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.