Làm thế nào chữa trị hoàn toàn bệnh polyp cổ tử cung.Do ngày càng nhiều các bạn gái mắc bệnh về cổ tử cung, mang lại những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ, vì thế chị em phụ nữ cần ải đề phòng và điều trị. Vậy, làm thế nào để hoàn toàn chữa khỏi polyp cổ tử cung? Dưới đây bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn chi tiết cho các bạn nữ, giúp chpho các bạn gái hiểu rõ hơn.

Làm thế nào để chữa khỏi hoàn toàn bệnh polyp cổ tử cung?

Các bạn nữ  do bị viêm cổ tử cung mãn tính làm dính  niêm mạc cổ rử cung dẫn đến cổ tử cung phì đại. Bình thưởng cổ tử cung có khả năng tự loại bỏ những dị vật, nó làm cho lớp niêm mạc ở cổ tử cung dần dần bị kéo ra ngoài lỗ cổ tử cung hình thành nên những polyp hay là những tổ chức mềm giống hình lưỡi, tiếp xúc dễ chảy máu. Polyp còn có một cái chân, thông thường chân nó rất nhỏ, thường dính vào ngay miệng lỗ cổ tử cung. Polyp thường phát triển đơn, thường chỉ to bằng hạt đậu, nhỏ thì như hạt gạo, đường kính khoảng 1mm. Đôi khi cũng có nhiều polyp phát triển cùng một lúc.

Polyp cổ tử cung không có các triệu chứng rõ ràng, chỉ đến khi bác sĩ kiểm tra mới phát hiện ra. Ngay cả các triệu chứng cũng nhẹ, chủ yếu là ra ít máu màu đỏ tươi, hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Có một số người lượng máu ra giống như là ra kinh nguyệt. Một số bệnh nhân bình thường có ra khí hư màu vàng, đa phần có mùi hôi, hoặc trong khí hư có lẫn tia máu. Triệu chứng có thể xuất hiện sau khi đã mãn kinh như chảy máu âm đạo. Bệnh nhân chưa lập gia đình có biểu hiện như xuất hiện dị vật lộ ra ngoài cửa âm đạo.

 Làm thế nào chữa trị hoàn toàn bệnh polyp cổ tử cung?

Nếu chỉ nói đến triệu chứng chảy máu do polyp thì polyp cổ tử cung không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhưng polyp cổ tử cung sinh ra do tình trạng viêm mãn tính có khả năng chuyển thành ác tính. Vì vậy khi phát hiện polyp cổ tử cung cần tích cực điều trị dứt điểm. Thông thường các  bác sĩ lấy phương pháp cắt bỏ polyp là chủ yếu. Cũng có thể dùng các phương pháp như dùng thuốc, laser…Polyp sau khi được cắt ra phải được mang đi sinh thiết để loại trừ khả năng bị ác tính. Thủ thuật cắt bỏ polyp chỉ là một tiểu phẫu, nếu như polyp lớn hơn, cuống dày, hoặc phụ nữ bị huyết áp cao, bệnh tim hoặc bệnh về máu, thủ thuật cần thận trọng.

Lời khuyên: Trên đây bác sĩ đã giới thiệu cho các bạn nội dung “làm thế nào chữa khỏi polyp cổ tử cung hoàn toàn”. Bác sĩ cho biết, polyp cổ tử cung có thể phòng tránh được, Ngoài việc làm tốt vệ sinh trong kinh nguyệt, sau phá thai, sảy thai,. Trong cuộc sống hàng ngày, cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, ngăn ngừa viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đồng thời cần phơi chăn chiếu nơi có ánh nắng, mặc đồ chất cotton, thay giặt đồ lót thường xuyên. Nếu bạn có thắc mắc, hoặc muốn biết rõ hơn về căn bệnh này, bạn có thể  gọi đến 02438 288 288 để được bác sĩ phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.