Polyp cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?Chào bác sĩ! Em đang có bầu được hơn 3 tháng, mới đây em phát hiện ra mình bị mắc bệnh phụ khoa polyp cổ tử cung. Vậy bác sĩ cho em hỏi Polyp cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Phương pháp điều trị như thế nào ạ?.

(Nguyễn Mai Hoa - 25 tuổi - Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội)

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chào bạn Mai Hoa, cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vởi câu hỏi của bạn polyp cổ tử cung khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng đến thai nhi không cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi hiện nay, tỷ lệ các chị em bị bệnh khi mang thai là rất nhiều.

Bạn Hoa thân mếnPolyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Đa số các polyp là lành tính, không gây triệu chứng, phát hiện thường tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ, cũng có thể gây ra huyết âm đạo, nhất là sau giao hợp.

Trong thư, bạn Hoa có nói bạn đang bị polyp nhỏ ở ngoài tử cung. Nếu Polyp cổ tử cung của bạn thực sự có kích thước nhỏ thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi việc điều trị bệnh của bạn sẽ đơn giản. Nhưng bạn cần điều trị càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, kích thước của polyp có thể sẽ to dần, từ đó sẽ lấn chiếm diện tích bề mặt của cổ tử cung, tử cung hay âm đạo, dẫn tới làm biến dạng hoặc bít kín cổ tử cung. Như vậy, polyp sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay làm cho bạn khó sinh sau này. Như vậy, Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không là còn tùy thuộc vào vị trí polyp nằm ở lỗ trong hay ngoài, kích thước lớn hay nhỏ, có biến chứng chưa bạn Hoa nhé.

Polyp cổ tử cung khi mang thai

Polyp cổ tử cung khi mang thai 

Điều trị polyp cổ tử cung như thế nào?

Bạn Hoa thân mến, điểu trị polyp cổ tử cung như thế nào là còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và vị trí khối polyp. Vậy nên, tốt hơn hết, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và điều trị cho nhé.

Nếu polyp có khối kích thước nhỏ thì việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn khi polyp có khối kích thước lớn. Vì vậy, việc bạn đi khám sớm là rất quan trọng và cần thiết. Vơi tình trạng bệnh của bạn như đã miêu tả trong thư, bạn có thể sẽ được điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, là thuốc nào và  ăn uống ra sao thì còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sỹ. Còn với những trường hợp polyp có kích thước lớn hay có dấu hiệu hoại tử các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị để bảo vệ trọn vẹn sức khỏe cho hai mẹ con. 

Polyp cổ tử cung khi mang thai

Polyp cổ tử cung khi mang thai 

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Hoa đã hiểu biết thêm phần nào về  polyp cổ tử cung khi mang thai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể tới địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để có cơ hội chữa trị tại phòng khám chất lượng cao ở Hà Nội.