Phòng Khám phụ khoa định kỳ tránh polip cổ tử cungPhòng Khám phụ khoa định kỳ tránh polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung hầu như không xảy ra trước khi bạn bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt và khoảng 4% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được phát hiện bệnh. Bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 40 và 50, những người có nhiều hơn một con. Ngoài ra, bệnh polyp cổ tử cung còn phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể do mức lưu thông hormone cao hơn. Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữa chỉ mắc một polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hai hoặc ba polyp cổ tử cung có thể xuất hiện.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung

Thông thường thì polyp cổ tử cung không có triệu trứng gì đặc biệt hay nổi bật, nhưng trong thời gian mắc bệnh thì bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

- Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.

-  Polyp cổ tử cung có thể bị viêm, nhưng họ hiếm khi bị lây nhiễm.

- Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

-  Chỉ có một vài triệu chứng của nhiễm trùng được biết đến và đôi khi những điều này thậm chí còn không đáng kể. Một người phụ nữ cần có một kiểm tra hàng năm lên để đánh giá sức khỏe sinh sản của cô.

 Phòng Khám phụ khoa định kỳ tránh polip cổ tử cung

Triệu chứng của polyp cổ tử cung có thể là bị rong kinh

Nguyên nhân của polyp cổ tử cung 

Rất khó để xác định các nguyên nhân polyp cổ tử cung là gì, nhưng theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì phần lớn các chị em bị bệnh là do những nguyên nhân sau:

- Viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung.

- Các vật chất khác trong tử cung như đặt vòng, vật chất khác tồn tại.

- Lây nhiễm đặc biệt như bệnh lao, amoebic và bệnh sán máng.

- Nhau thai vẫn còn lưu lại mà lây nhiễm. khi kinh nguyệt nội mạc cổ tử cung không có thể tắt hoàn toàn, dễ đẫn dến viêm nội mạc cổ tử cung, thời gian lâu rồi sẽ dễ dẫn đến polyp cổ tử cung.

Phòng Khám phụ khoa định kỳ tránh polip cổ tử cung

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung có thể là do bị viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính

Bác sĩ Lê Hữu Liêm Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo: để tránh khả năng mắc bệnh polyp cổ tử cung chúng ta nên, mặc quần lót bông được làm từ các sợ tự nhiên. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ nhiệt và độ ẩm dư thừa. Nhiệt và độ ẩm làm cho một người phụ nữ dễ bị nhiễm trùng âm đạo và cổ tử cung. Nên dùng bao cao su khi giao hợp để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và thực hiện khám phụ khoa định kì.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.