Các cách điều trị và thuốc cho bệnh polyp cổ tử cungHỏi: Em tên Hương, 34 tuổi, tuần trước em đi kiểm tra phụ khoa phát hiện mình bị bệnh polyp cổ tử cung. Bác sĩ có thể cho em biết polyp cổ tử cung có thể điều trị tại nhà không ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp ạ. 

(Nguyễn Thu Hương - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội)

Điều trị polyp cổ tử cung bằng thuốc

Chào bạn Hương, cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong thư bạn có nói bạn đang bị polyp cổ tử cung và muốn điều trị tại nhà có được không. Chúng tôi có thể trả lời với bạn là không. Thay vào đó, Hương cần tới phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị khỏi triệt để bệnh, không tái phát.

Các cách điều trị và thuốc cho bệnh polyp cổ tử cung

Các cách điều trị và thuốc cho bệnh polyp cổ tử cung

Nếu các khối u còn nhỏ chưa gây nhiều biến chứng bác sĩ sẽ cân nhắc việc điều trị bằng phương pháp nội khoa. Và sẽ có hướng dẫn cụ thể về tên thuốc, liều lượng cho mỗi bệnh nhân. Bởi thế, Hương hoàn toàn có thể yên tâm.

Việc sử dụng thuốc lung tung tại nhà có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đó là chưa kể nếu khối u lớn điều trị nội khoa sẽ không đạt được hiệu quả cao. Và chỉ khi can thiệp ngoại khoa mới có thể loại bỏ hoàn toàn các polyp cổ tử cung. 

Điều trị polyp cổ tử cung bằng phẫu thuật

Các cách điều trị và thuốc cho bệnh polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung bằng phẫu thuật

Hiện nay, trong số các phương pháp chữa polyp cổ tử cung thì có thể nói phẫu thuật chính là phương pháp tốt nhất. Với phương pháp này, bệnh có thể được điều trị dứt điểm mà lại không gây đau đớn cho người bệnh. Cách tiến hành của phương pháp này như  sau, bạn có thể tham khảo nhé:

Các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể được dùng để lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để loại bỏ các polyp. Các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật. Nếu thực hiện thủ thuật không có sự hỗ trợ của đèn nội soi thì thủ thuật này được gọi là nạo buồng tử cung mù.

Còn nếu là phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi - là dụng cụ mà bác sĩ dùng để quan sát bên trong buồng tử cung - để cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc bạn Hương đã biết điều trị polyp cổ tử cung như thế nào. Nếu bạn vẫn còn có những băn khoăn khác về Các cách điều trị và thuốc cho bệnh polyp cổ tử cung ", bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi tại địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội. Hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.