Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không?Hỏi: Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không?. Em năm nay 35 tuổi, tuần trước em đi kiểm tra sức khỏe sinh sản lại phát hiện ra mình bị polyp cổ tử cung. Em đa làm phẫu thuật cắt bỏ polyp nhưng lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Trả lời: Về bệnh polyp tử cung: có 2 loại là polyp buồng tử cung và polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung.

Nguyên nhân gây polyp chưa được biết rõ nhưng có giả thuyết cho rằng nó có liên quan đến hormon estrogen.

Đa số các polyp là lành tính, không gây triệu chứng, phát hiện thường tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ, cũng có thể gây ra huyết âm đạo, nhất là sau giao hợp. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể biến đổi tiền ung thư tử cung (biểu hiện tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung (carcinoma tử cung).

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không?

Điều trị bằng cách xoắn hoặc cắt polyp, nếu cần có thể cắt đốt chân cuống polyp. Tốt nhất khi được phát hiện nên lấy khối polyp ra để tránh các biến chứng nhiễm trùng hoặc hoại tử.

Khả năng sinh sản phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố em ạ, em đã cắt đốt polyp cổ tử cung thì việc có thai của em ít bị ảnh hưởng nếu như các yếu tố khác đều thuận lợi.

Những câu hỏi như " Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không? " sẽ rất có ích cho các bạn.

Nếu bạn có thêm bất cứ lo lắng nào cần được giải đáp bạn hãy gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp qua số: 02438 288 288 bạn nhé! Hy vọng rằng với những trao đổi trên bạn sẽ biết mình phải làm gì để đảm bảo cho bạn một sức khoẻ sinh sản tốt nhất.