Làm sao để chữa khỏi polyp cổ tử cungHỏi: Em tên Ngọc Anh, 30 tuổi, gần đây em thấy khí hư ra nhiều rất khó chịu nên đi kiểm tra phụ khoa thì bác sĩ cho biết em bị polyp cổ tử cung. Em rất lo lắng và muốn điều trị triệt để để tránh những biến chứng về sau. Em cần điều trị như thế nào để khỏi hoàn toàn bệnh này?

Trả lời: Làm thế nào để chữa triệt để bệnh polyp cổ tử cung? Các bạn nữ do bị viêm cổ tử cung mãn tính làm kích thích lên lớp niêm mạc cổ rử cung, mà cổ tử cung có khả năng tự loại bỏ dị vật, khiến cho niêm mạc cổ tử cung dần dần đẩy chân ra ngoài cổ tử cung hình thành nên polyp hoặc xuất hiện một miếng thịt dạng lưỡi mềm, tiếp xúc dễ chảy máu. Polyp còn có chân gọi là gốc, thông thường gốc này nhỏ phát triển lên, đa phần là mọc ra từ miệng lỗ cổ tử cung. Polyp đa phần đều mọc đơn, hình dạng kích cỡ thường như hạt đậu, nhỏ thì như hạt gạo, đường kính khoảng 1cm. Nhiều khi có thể mọc lên nhiều polyp.

Làm thế nào để chữa triệt để polyp cổ tử cung? Polyp cổ tử cung không có triệu chứng rõ ràng, chỉ phát hiện khi bác sĩ kiểm tra. Ngay cả khi có triệu chứng thì các triệu chứng ấy cũng nhẹ, chủ yếu là ra ít máu màu đỏ tươi, hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục.Một số người chảy máu giống như là hiện tượng có kinh nguyệt. Một bộ phận bệnh nhân thường xuyên có khí hư màu vàng, đa phần đều có mùi hôi, hoặc trong khí hư có tia máu. Có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo sau mãn kinh. Bệnh nhân chưa lập gia đình biểu hiện chủ yếu là có  khối u trong cửa âm đạo đẩy ra.

Làm sao để chữa khỏi polyp cổ tử cung

Nếu chỉ là hiện tượng chảy máu bình thường thì polyp cổ tử cung ảnh hưởng không lớn đến sức khỏe, nhưng sẽ có khả năng polyp cổ tử cung hình thành do tình trạng viêm mãn tính và khả năng chuyển thành ác tính. Vì vậy khi phát hiện polyp cổ tử cung nên điều trị tích cực. Thông thường làm thủ thuật cắt bỏ là chính, cũng có thể dùng  thuốc điều trị hoặc đốt laser. Sau khi cắt polyp ra cần được đưa đi làm sinh thiết để loại trừ khả năng bị ác tính. Thủ thuật cắt bỏ polyp là một thủ thuật nhỏ, nhưng nếu như polyp khá lớn, chân của nó lại to, hoặc phụ nữ bị huyết áp cao, bệnh tim hoặc bệnh về máu, thủ thuật cần thận trọng.

Lời khuyên: Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn “làm thế nào chữa triệt để polyp cổ tử cung”  hy vọng sẽ giúp các bạn nữ hiểu hơn về căn bệnh này. Bác sĩ cảnh báo rằng, polyp cổ tử cung có thể phòng tránh được, ngoài việc giữ gìn tốt vào kỳ kinh nguyệt, sau khi  sinh hoặc sau nạo hút thai, trong cuộc sống hàng ngày cũng cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngăn ngừa viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đồng thời phải đảm bảo vệ sinh trong đời sống tình dục. Ngoài ra cần mặc đồ lót bằng chất cotton và chăm thay giặt đồ lót… Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần tư vấn, hoặc muốn biết rõ hơn về căn bệnh trên bạn có thể  gọi đường dây nóng 02438 288 288 để được chuyên gia phụ khoa tư vấn sẽ chia sẻ cùng các bạn.