điều trị polyp cổ tử cungPolyp cổ tử cung hiện vẫn là một ẩn số với các nhà nghiên cứu trong việc tìm ra lời giải đáp về nguyên nhân gây nên bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị polyp cổ tử cung đã có bước đầu thành công ngoài mong đợi với nhiều phương pháp phổ biến hiện nay như phẫu thuật hoặc xoắn polyp.

Điều trị ployp cổ tử cung bằng những cách nào?

Điều khiến các chuyên gia đau đầu vẫn là tìm được nguyên nhân gây bệnh để giúp chị em có thể phòng ngừa hiệu quả. Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo rằng: Trong một số trường hợp Polyp cổ tử cung có thể cản trở khả năng sinh sản ở chị em, gây nên bệnh hiếm muộn hoặc vô sinh nữ.

Polyp cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa gặp phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Đây là hiện tượng ở cổ tử cung nữ giới xuất hiện những cục nhỏ li ti, có kích thước ban đầu khoảng 2mm được nối bởi một cuống mềm, xuất phát từ bề mặt cổ tử cung hoặc từ các tuyến ở cổ tử cung và phát triển hướng vào buồng tử cung.

Việc phát hiện và điều trị polyp sớm có thể ngăn chặn những mối nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Hiện nay, hai phương pháp điều trị polyp được cho là thành công và có hiệu quả nhất hiện nay đó xoắn polyp và phẫu thuật cắt polyp.

Hai phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh đạt hiệu quả cao trong việc điều trị khối polyp. Cách tiến hành hai phương pháp này như sau:

- Khám phụ khoa và chẩn đoán vị trí, kích thước khối polyp.

- Dùng mỏ vịt mở âm đạo và tiến hành đưa dụng cụ vào cổ tử cung để xoắn polyp.

- Cắt polyp (phương pháp phẫu thuật) nhằm loại bỏ dứt điểm chân polyp và ngăn bệnh tái phát trở lại.

 

Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào

Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào?

Hiện nay, rất nhiều nơi đã kết hợp đồng thời hai phương pháp này trong việc điều trị polyp cổ tử cung vì trong nhiều trường hợp, xoắn polyp không thể lấy hết chân polyp. Do đõ, chúng vẫn tiếp tục phát triển và tái phát trở lại. Ngoài hai phương pháp này, người bệnh cũng có thể tham khảo một số cách điều trị khác như đốt điện hoặc đốt laser. Tuy nhiên, đốt có thể để lại sẹo và gây tổn thương khó hồi phục cho cổ tử cung. Vì thế sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của nữ giới.

Các cách phòng tránh bệnh Polyp cổ tử cung

 

Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào

Cách phòng tránh bệnh polyp cổ tử cung

Ngoài việc chia sẻ về các cách điều trị bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ về các cách phòng tránh bệnh, với hy vọng có thể giúp các chị em ngăn ngừa đươc các khả năng bị nhiễm bệnh, cụ thể:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục và trong thời gian có chu kỳ kinh nguyệt.

- Nếu tiến hành nạo phá thai thì phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và tin cậy.

- Sau nạo phá thai, cần phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng là một trong những cách phòng tránh bệnh hiệu quả, vì nếu chẳng may bị bệnh sẽ có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về cách điều trị polyp cổ tử cung do phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về sức khỏe hãy gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.