polyp cổ tử cung sau sinhPolyp cổ tử cung sau sinh là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đó là hiện tượng ở cổ tử cung xuất hiện những cục nhỏ li ti phát triển từ bề mặt cổ tử cung hoặc từ các tuyến bên trong cổ tử cung. Những cục nhỏ này được nối với cổ tử cung bằng một cuống mềm và phát triển hướng vào buồng tử cung.

Polyp cố tử cung sau sinh là do đâu?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiện tượng polyp cổ tử cung xảy ra sau khi sinh nở là do nhau thai còn sót lại sau quá trình sinh đẻ ở chị em. Các cuống rau này không được đào thải ra ngoài mà sót lại ở cổ tử cung và bám vào đó rồi phát triển thành polyp.

Một nguyên nhân khác được nhận định là do các dị vật tồn tại ở cổ tử cung như vòng tránh thai hoặc dị vật từ dụng cụ xử lý thai trong quá trình phẫu thuật lấy thai. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những nguyên nhân ban đầu, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục khám phá nguyên nhân gây polyp cổ tử cung. Dù là do yếu tố nào đi chăng nữa thì việc điều trị căn bệnh này vẫn cần được quan tâm và xử lý kịp thời.

Polyp cổ tử cung sau sinh

Polyp cố tử cung sau sinh là do đâu?

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Polyp có khả năng phát triển rất nhanh. Một khi kích thước của chúng lớn sẽ chèn ép lên cổ tử cung, lòng tử cung và các bộ phận khác xung quanh cơ quan sinh dục. Ngoài việc gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh, Polyp còn ngăn cản khả năng thụ thai, làm xáo trộn các chức năng bài tiết dịch nhày ở cổ tử cung,… dẫn tới suy giảm chức năng sinh sản ở nữ giới.

Polyp cổ tử cung sau sinh điều trị bằng cách nào?

Dựa trên những phát minh tiên tiến, y học hiện đại đã đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Hiện, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, xoắn polyp là phương pháp ưu việt nhất, cho kết quả điều trị tối ưu cũng như ngăn chặn khả năng tái phát của bệnh. Như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh - phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội, các bác sĩ thực hiện điều trị polyp cổ tử cung qua 3 bước:

- Bước 1. Kiếm tra sức khỏe của người bệnh.

- Bước 2. Gây tê cục bộ cổ tử cung và âm đạo.

- Bước 3: Tiến hành xoắn polyp và cắt polyp bằng laser để trị tận gốc chân polyp.

Sau khi thực hiện xong, người bệnh được sát trùng và có thể ra về ngay khi kết thúc thủ thuật mà không cần nằm lại điều trị. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc điều trị tận gốc chân polyp, người bệnh cần thực hiện khi đã sạch kinh. Vì trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, việc quan sát chân polyp sẽ rất khó khăn và có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Những tác hại của polyp cổ tử cung

Những tác hại của polyp cổ tử cung

Trên đây là những thông tin về căn bệnh polyp cổ tử cung sau sinh ở chị em. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những vấn đề liên quan tới sức khỏe, các bạn vui lòng gọi điện tới trung tâm tư vấn sức khỏe của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám điều trị đạt hiệu quả cao nhất.