Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung ở nữ giớiKhi mắc bất cứ bệnh về cổ tử cung nào cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh sản. Một trong những căn bệnh cũng khá thường gặp nhưng phụ nữ hay bỏ qua đó là polyp cổ tử cung. Vậy nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung là gì?

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới

Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có kích thước khoảng 1 – 2 cm phát triển từ bề  mặt cổ tử cung hoặc từ các tuyến ở cổ tử cung, được gắn với thành tử cung bởi cuống mềm. Chúng phát triển theo hướng vào lòng buồng tử cung.

Những phát hiện ban đầu cho thấy, nguyên nhân gây polyp cổ tử cung là do tình trạng viêm cổ tử cung mãn tính, dẫn tới niêm mạc ở cổ tử cung bị viêm nhiễm làm tăng việc sản xuất dịch nhày. Bệnh cũng có thể gây nên do tình trạng nạo hút thai, sót nhau thai sau khi làm thủ thuật làm cho các dị vật này phát triển lạc trong tử cung và hình thành polyp. Vòng tránh thai, vi khuẩn lao, sán máng, amoebic cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh.

Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới có thể là do đâu?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Polyp cổ tử cung là một trong những nguyên nhân hàng đầu ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới, thậm chí có thể gây bệnh vô sinh ở phụ nữ do những khối u phát triển lớn dần. Chúng sẽ chèn ép lên cổ tử cung làm cho tinh trùng không thể tiếp cận được với trứng. Bởi thế, việc phát hiện can thiệp điều trị sớm rất cần thiết.

Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung – Cách phát hiện

Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Cách phát hiện polyp cổ tử cung có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Polyp cổ tử cung cần được phát hiện và điều trị kịp thời trước khi những khối u này phát triển lớn lên và gây chèn ép tới các bộ phận xung quanh. Theo các chuyên gia ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em có thể nhận biết căn bênh Polyp cổ tử cung thông qua những dấu hiệu cơ bản sau:

- Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, thời gian có kinh dài, ngắn rất khó để xác định.

- Lượng máu kinh có thể tăng đột biến trong những ngày của kỳ nguyệt san.

- Xuất huyết âm đạo bất thường vào những ngày giữa của kỳ kinh.

- Xuất huyết âm đạo sau thời kỳ mãn kinh.

- Những cơn đau bụng lâm râm giống ngày sắp đến kỳ kinh. Cảm giác đau có thể tăng lên trong mỗi lần quan hệ tình dục.

- Âm đạo ra nhiều khí hư, dịch nhày trong và loãng, đôi khi có mùi hôi.

- Polyp cổ tử cung có thể nhận thông qua việc ấn mạnh vào vùng hạ vị, tại vị trí giữa của rốn và mu âm vật. Khi ấn mạnh và day nhẹ có cảm giác đau. 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới do phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Để biết thêm thông tin về bệnh, các bạn hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi qua số điện thoại 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị càng sớm càng tốt.