Polyp cổ tử cung có những triệu chứng gì Polyp cổ tử cung là bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, hơn 90% phụ nữ có thể mắc căn bệnh này. Hiện nay có rất nhiều phụ nữ khám phụ khoa được chẩn đoán có mắc polyp cổ tử cung. Vậy polyp cổ tử cung có các triệu chứng gì? Hãy lắng nghe bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ.

Polyp cổ tử cung có những triệu chứng nào

1, Kinh nguyệt thay đổi: dấu hiệu thường gặp nhất là rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh tăng lên, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, chảy máu âm đạo bất thường.

2, Bụng cứng: trương bụng, vùng bụng dưới có thể cảm nhận được khối cứng, có cảm giác nặng nề.

3, Khí hư ra nhiều: khí hư ra nhiều, có lúc ra chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc dạng như bã đậu có mùi hôi.

4, Đau đớn: bình thường bệnh nhân không đau bụng, bụng dưới trương lên, đau mỏi lưng, khi niêm mạc của khối u này xoắn, có thể xuất hiện đau bụng cấp tính dữ dội và sốt.

5, Chèn ép: khi hình thành khối u ngả trước hoặc ngả sau, có thể chèn lên bàng quang, niệu đạo, trực tràng, dẫn đến tiểu nhiều, tiểu khó, bí tiểu hoặc táo bón. Khi khối u phát triển theo cả hai bên, thì tạo thành các dây chằng kéo khối u. Khi chèn lên niệu quản, có thể gây ra tích nước ở niệu quản hoặc ở thận. Nếu mạch máu vùng chậu bị chèn ép có thể gây  phù ở chân.

 Polyp cổ tử cung có những triệu chứng gì?

Polyp cổ tử cung không còn là xa lạ đối với chị em phụ nữ, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng cần phải kịp thời chữa trị, không được kéo dài đến khi polyp phát triển lớn làm bệnh khó chữa trị, đây là điều mà các chị em cần đặc biệt chú ý.

Hiểu thêm về các triệu chứng về bệnh polyp cổ tử cung, bác sĩ phòng khám phụ khoa Bảo Anh xin tư vấn cho các bạn nữ, những phương pháp điều trị tốt nhất. Phòng khám đặc biệt sử dụng công nghệ phẫu thuật dao LEEP, công nghệ tiên tiến nhất điều trị bệnh ở cổ tử cung của Mỹ. Kĩ thuật phẫu thuật dao LEEP là thành công đột phá trong trị liệu so với cách điều trị vật lý trị liệu thông thường, toàn bộ quá trình điều trị an toàn, hiệu quả, ít tổn thương cổ tử cung, bệnh không tái phát lại.

Nếu cần tư vấn thêm về bệnh cũng như các cách chữa trị các bạn có thể gọi đến điện thoại đường dây nóng 02438 288 288 để nghe bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bảo Anh chia sẻ và tư vấn miễn phí.