phi-dai-co-tu-cung-o-nuTheo thống kê những năm gần đây tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ngày càng nhiều trong đó có các bệnh liên quan đến đến tử cung. Phì đại cổ tử cung là một bệnh rất nguy hiểm các chị em nên biết đề phòng và chữa trị.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết phì đại cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến mắc nhiều loại bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các chị em một số thông tin liên quan đến căn bệnh này.

Triệu chứng điển hình của phì đại cổ tử cung

1. Lượng kinh nguyệt quá nhiều và kéo dài hoặc chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều.

2. Khí hư có màu hoặc khi giao hợp thấy có máu. Khi bị phì đại cổ tử cung lâu ngày không được điều trị sẽ xuất hiện hiện tượng này. Ngoài ra chứng viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng trĩu, đau bụng kinh. Mỗi lần đi đại tiện hay giao hợp sẽ càng nặng hơn.

3. Khí hư ra nhiều, bụng dưới thấy đau và nặng. Phì đại cổ tử cung khi đến giai đoạn cấp tính , khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung khi mãn tính, khí hư sẽ có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt

 Phì đại cổ tử cung ở nữ

Triệu chứng của phì đại cổ tử cung có thể là bị rối loạn kinh nguyệt

Vậy những nguy hại mà phì đại cổ tử cung có thể dẫn đến là gì?

   1. Ảnh hưởng đến quá trình sinh con: Bệnh nhân mắc cổ tử cung phì đại thường ảnh hưởng đến quá trình sinh con. Do đó, tốt nhất nên điều trị khỏi bệnh rồi tính đến việc mang thai, đề phòng những nguy hại có thể tạo thành

   2.Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày: Bệnh nhân mắc chứng phì đại cổ tử cung, thường xuất hiện nhiều khí hư, mùi lạ hoặc khí hư có kèm theo máu ở phần phụ. Trong lúc quan hệ vợ chồng có thể gây xuất huyêt. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn, sẽ chèn ép vào bàng quang dẫn đến một loạt những bênh lí liên quan: như tiểu dắt, tiểu buốt. Bênh cạnh đó còn có thể dẫn đến đau nhức mỏi lưng, đau tức bụng dưới….

   3. Ảnh hưởng đến quá trình mang thai: Thông thường phụ nữ có cổ tử cung phì đại đơn giản sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc mang thai, tuy nhiên, nếu người bệnh kèm theo viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung…cùng một loạt những bệnh phụ khoa khác làm sản sinh ra vi khuẩn dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

Phì đại cổ tử cung ở nữ

Phì đại cổ tử cung làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày

Phòng khám phụ khoa - Phòng khám đa khoa Bảo Anh điều trị bệnh phì đại cổ tử cung bằng việc sử dụng kỹ thuật dao LEEP. Dao LEEP sử dụng dao điện vô tuyến cao tần thông qua dây kim loại LOOP, khi sóng điện(vi ba) siêu cao tần 3,6 MHz được sinh ra từ đầu điện cực tiếp xúc với các tổ chức trong cơ thể, các tổ chức này sẽ sinh ra trở kháng và hấp thu nhiệt lượng cao do sóng điện sinh ra và làm nảy sinh quá trình thủy phân trong tế bào, hình thành nên các sóng hơi mạnh có tác dụng cắt và cầm máu trong quá trình phẫu thuật.

Số lượng lớn các con số lâm sàng cho thấy, kỹ thuật dao LEEP nhanh và hiệu quả cao, đồng thời có tác dụng ngăn chặn các biến chứng như nhiễm trùng hoặc chảy máu, hiệu quả trong việc ngăn chặn biến chứng ung thư cổ tử cung, có hiệu quả trị liệu tốt đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cungpolyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung.

Các bạn có thắc mắc về phì đại cổ tử cung ở nữ xin đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.