Biểu hiện và cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cungTrong cuộc sống xã hội hiện nay bệnh viêm nhiễm phụ khoa càng trở lên phổ biến, Phì đại cổ tử cung là bệnh thường gặp và nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng sinh con. Vì vậy, chị em cần bổ xung kiến thức cũng như ý thức được tình trạng bệnh của mình để phòng tránh, điều trị cũng như đi khám khi cần thiêt.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh biểu hiện và cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cung đó là:

Biểu hiện của bệnh

- Giai đoạn đầu bệnh thường không có biểu hiện gì rõ ràng nhưng khi chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ có biểu hiện như khí hư ra nhiều, có mủ kèm theo đau bụng dưới, cảm giác nặng nề.

- Khí hư có máu hoặc khi ra máu khi quan hệ tình dục, người bệnh có cảm giác đau, nếu phì đại cổ tử cung lâu ngày không được điều trị. Ngoài ra, chứng viêm cổ tử cung theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng chĩu, đau bụng kinh. Mỗi lần đi đại tiện hay giao hợp sẽ càng nặng hơn.

- Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung mãn tính, khí hư sẽ có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt. Bệnh nhân bị viêm cổ tử cung mãn tính có thể thấy ở cổ tử cung có hiện tượng xói mòn, phình đại, giống dạng san hô, u nang …Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần.

- Rối loạn kinh nguyệt: Lượng kinh và số ngày hành kinh thay đổi, số ngày kinh dài mà lượng kinh ít (rong kinh), chu kỳ kinh ngắn dưới 20 ngày và ra rất nhiều.

Biểu hiện và cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung có thế là bị tiểu nhiều lần

Điều trị bệnh

Việc điều trị phì đại cổ tử cung bao gồm điều trị cả người bị bệnh và bạn tình. Bệnh nếu không điều trị có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới dẫn tới viêm vùng chậu, vô sinh, gây thai ngoài tử cung. Vậy nên, việc điều trị bệnh sớm là rất cần thiết và quan trọng.

Tùy theo từng mức độ và tình trạng bệnh mà nhiều chị em sẽ được bác sĩ chỉ định với các phương pháp điều trị khác nhau. Với tình trạng bệnh nhẹ thì chỉ cần điều trị nội khoa nhưng tình trạng nặng hơn thì cần kết hợp nhiều kỹ thuật và phương pháp điều trị khác.

Biểu hiện và cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cung

Có thể điều trị phì đại cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP

Hiện nay, có nhiều cách có thể điều trị phì đại cổ tử cung, cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và từng cơ sở y tế. Như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị phì đại cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung bằng máy cắt, đốt điện cao tần và phương pháp dao LEEP. Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định. 

Trên đây là những chia sẻ về Biểu hiện và cách điều trị phì đại cổ tử cung.Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội- Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nộiđể được miễn phí đăng kí khám và được ưu tiên bác sĩ khám bệnh: 02438 288 288