3 nguy hại về phì đại cổ tử cungPhì đại cổ tử cung là bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Chị em phải chú ý những thay đổi trong cơ thể mình cũng như bổ sung thêm kiến thức để nhận biết căn bệnh phụ khoa nguy hiểm này. Nếu có dấu hiệu mắc bệnh phì đại cổ tử cung chị em nên lập tức đến bệnh viện hay phòng khám để kiểm tra và điều trị.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Phì đại cổ tử cung là một loại viêm cổ tử cung mãn tính, sau đây là một số cảnh báo về bệnh phì đại cổ tử cung, các chị em cần chú ý nhé.

3 tác hại về phì đại cổ tử cung

- Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Người bệnh nghiêm trọng sẽ xuất hiện huyết trằng kèm máu, sau khi quan hệ chảy máu, đi tiểu nhiều lần, cấp bách, đi tiểu đau và các triệu chứng kích thích bàng quang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường ngày của các bạn nữ, lúc bệnh viêm lan rộng ra vùng chậu có thể có đau eo, cảm giác phình bụng dưới cùng với đau bụng kinh, lúc đại tiện và sau khi quan hệ tình dục sẽ nặng hơn.

 3 nguy hại về phì đại cổ tử cung

Bệnh phì đại cổ tử cung có thể gây vô sinh

- Gây vô sinh: Vì phì đại cổ tử cung gây vô sinh trong nhiều trường hợp, phì đại cổ tử cung đơn thuần không ảnh hưởng đến mang thai nhưng viêm cổ tử cung nghiêm trọng sẽ gây viêm nội mạc cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng và buồng trứng, tắc nghẽn và dính ống dẫn trứng gây nên vô sinh.

- Ảnh hưởng đến sinh con: Phì đại cổ tử cung nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh con của các bạn nữ. Vì thế, trước khi muốn mang thai nên điều trị khỏi bệnh phì đại cổ tử cung. Trong thời gian mang thai nếu bệnh nghiêm trọng thì phải điuề trị sớm, nếu triệu chứng ở mức nhẹ thì theo dõi bệnh.

Cách phòng tránh bệnh phì đại cổ tử cung

3 nguy hại về phì đại cổ tử cung 

Nên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh 

Với các tác hại mà bệnh có thể gây ra như vậy, chắc các chị em đã biết được mức độ nguy hai của bệnh là như thế nào. Vì vậy, các chị em hãy nâng cao ý thức của mình hơn nữa trong việc bảo vệ sức khỏe của mình, tốt nhất là các chị em hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách:

- Quan hệ tình dục an toàn, nhẹ nhàng để tránh gây ra những tổn thương cho cổ tử cung.

- Khi phát hiện ra các dấu hiệu như khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều, ra máu bất thường giữa kì kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới....các chị em nên đi khám ngay để kiểm tra xem đó có phải là biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung hay bệnh phụ khoa nào đó không, từ đó còn có hướng điều trị bệnh sớm.

- Cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là trong những ngày hành kinh hay sau khi quan hệ tình dục.

- Nên khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

- Cần phải chú ý đên chế độ ăn uống, cụ thể là nên tránh các thức ăn cay nóng hay các đồ ăn nhanh, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích...

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hại từ cổ tử cung gây ra và các cách phòng tránh bệnh. Nếu chị em nào cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội- Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội để được miễn phí đăng kí khám và được ưu tiên bác sĩ khám bệnh: 02438 288 288