Cổ tử cung phì đại Cổ tử cung phì đại là một mối đe dọa nguy hại đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của chị em. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến một loạt những bệnh lý phụ khoa khác mà thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Những phụ nữ mắc cổ tử cung phì đại thường ảnh hưởng đến quá trình sinh con vì vậy không nên mang thai lúc này tránh ảnh hưởng về sau.

Các biểu hiện của phì đại cổ tử cung

Nếu không đi khám thì rất khó nhận biết  được đó có phải là bệnh phì đại cổ tử cung hay không, vì các biểu hiện của bệnh rất dễ bị nhầm lần với những biểu hiện bệnh của các bệnh khoa khác, các biểu hiện bệnh đó có thể là:

- Thường xuất hiện nhiều khí hư, mùi lạ hoặc khí hư có kèm theo máu ở phần phụ.

- Một số trường hợp bệnh nghiêm trọng còn có thể kèm theo các biểu hiện đó là tiểu dắt, tiểu buốt.

- Vùng bụng dưới luôn có cảm giác đau và nặng nề.

- Trong khí hư có máu hoặc khi giao hợp thấy có máu xuất hiện, biểu hiện này thường xảy ra với những người bị bệnh lâu ngày nhưng không được điều trị. 

- Bị rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt ra quá nhiều và kéo dài hoặc chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn trên dưới 20 ngày đã có.

Cổ tử cung phì đại gây viêm nhiễm phụ khoa

Cổ tử cung phì đại gây viêm nhiễm phụ khoa

Đó là các triệu chứng điển hình của bệnh phì đại cổ tử cung, nếu chị em nào đang có những biểu hiện như vậy thì nên đi khám càng sớm càng tốt. Vì những ai có biểu hiện của cổ tử cung phì đại đó mà không điều trị sớm, cuộc sống hàng ngày không những bị ảnh hưởng mà sức khỏe sinh sản cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là với những người bệnh còn kèm theo các bệnh viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung hay những bệnh phụ khoa khác rất có thể sẽ bị vô sinh. Vậy nên, các chị em cần phải cảnh giác và chú ý nhé.

Cách phòng tránh bệnh phì đại cổ tử cung

 

Cổ tử cung phì đại

Để phòng tránh bệnh cần phải về sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách

Ngoài việc chia sẻ về các biểu hiện của bệnh cổ tử cung phì đại, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em về các cách phòng tránh bệnh, với hy vọng có thể giúp cho các chị em ngăn ngừa được các khả năng bị nhiễm bệnh, không riêng gì bệnh phì đại cổ tử cung mà còn có thể là các bệnh phụ khoa khác, cụ thể là:

- Để phòng tránh được bệnh, trước hết cần phải kiểm tra phụ khoa định kì để có thể sớm phát hiện bệnh, tiến hành điều trị.

- Cần vệ sinh cá nhân hàng ngày, thay giặt quần lót thường xuyên, sau khi quan hệ cần có thói quen vệ sinh sạch sẽ. Nếu có sử dụng dung dịch vệ sinh cần chú ý tới nồng độ dung dịch.

- Quan hệ tình dục an toàn, để tránh gây ra những tổn thương cho tử cung.

- Thường xuyên tập thể dục để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây.

Trên đây là những chia sẻ về cổ tử cung phì đại. Nếu chị em nào cần được tư vấn thêm về bệnh, có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí cho nhé.