Chi phí điều trị bệnh phì đại cổ tử cung Phì đại cổ tử cung là bệnh trạng thường gặp ở phụ nữ. Khi phì đại cổ tử cung còn trong giai đoạn đầu sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng nhưng khi chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ có biểu hiện khác thường như khí hư có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới, cảm giác nặng nề. Bệnh về cổ tử cung phì đại là do tế bào bị quá sản gây nên cổ tử cung nề to hơn bình thường, có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai hoặc khi sinh nở do cổ tức cung kém mềm mại nên khó mở.

Những tác hại của bệnh phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung phình to hơn bình thường, độ dài vượt quá 2,5 cm trở lên, đây là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở các chị em. Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể sẽ gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh, đó có thể là:

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư, có mùi lạ hoặc khí hư có kèm theo máu, chảy máu khi quan hệ tình dục,...những biểu hiện đó thường khiến cho các chị em cảm thấy khó chịu và xấu hổ, nhất là khi quan hệ tình dục, sẽ khiến cho cả hai bên thấy không thoải mái, lâu dần sẽ làm giảm đi ham muốn tình dục.

- Gây vô sinh, vì khi bị phì đại cổ tử cung, người bệnh sẽ ra nhiều khí hư, thậm chí là còn xuất hiện của huyết trắng dạng mủ, điều đó sẽ khiến cho tinh trùng di chuyển khó khăn, không thể tiến sâu vào bên trong tử cung nên không thể gặp trứng để thụ thai được.

- Viêm phì đại cổ tử cung nếu không điều trị sớm có thể sẽ dẫn đến các bệnh như viêm nội mạc cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, tắc nghẽn và dính ống dẫn trứng, thậm chí có thể là ung thư cổ tử cung....

Làm gì để phòng bệnh phì đại cổ tử cung hiệu quả

Phì đại cổ tử cung có thể gây đau rát khi quan hệ tình dục

Làm gì để phòng bệnh phì đại cổ tử cung hiệu quả?

Với những tác hại của bệnh ở trên, chắc các chị em đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh, về những nguy hại mà bệnh có thể gây ra nếu như không điều trị kịp thời. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em hãy nên phòng tránh bệnh cho mình. Vậy có thể phòng tránh bệnh bằng cách nào? Câu trả lời chính là:

- Hàng ngày vệ sinh âm đạo, thường xuyên thay quần lót và giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

- Khi giao hợp, người chồng nên nhẹ nhàng, tránh những hành vi thô bạo.

- Người chồng cần nhẹ nhàng khi giao hợp để tránh làm cổ tử cung tổn thương thêm.

- Khi sinh con cần chú ý vệ sinh và tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung. Khi phát hiện có khí hư nên đi khám ngay.

- Khi bệnh viêm mãn tính, cần điều trị toàn bộ. Khi bệnh chưa nặng, nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt nên từ 7 – 10 lần. Tránh quan hệ tình dục khi đang dùng thuốc.

- Nếu bệnh nặng, các bác sỹ sẽ áp dụng những biện pháp trị liệu vật lý như: Dùng tia laser, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

- Sau khi rửa sạch, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày, mỗi lần điều trị 5 – 10 ngày. Nhưng do sự nhạy cảm của mỗi người khác nhau với thuốc tím, lần đầu bạn không nên lau quá nhiều.

Làm gì để phòng bệnh phì đại cổ tử cung hiệu quả

Khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì nên đi khám ngay

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các tác hại và các cách phòng tránh bệnh phì đại cổ tử. Nếu bạn nào muốn được  tư vấn cụ thể về bệnh hãy gọi điện tới đường dây nóng  02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.