Soi cổ tử cung là một thủ thuật dùng một kính hiển vi đặc biệt để khảo sát âm đạo và phần ngoài của cổ tử cung. 

Soi cổ tử cung được làm khi có kết quả PAP bất thường. Một lý do khác để soi cổ tử cung là khi có những tổn thương không ung thư cần điều trị (viêm nhiễm,lộ tuyến ....) hoặc những tổn thương của âm hộ, âm đạo

Soi cổ tử cung có đau không ?

Soi cổ tử cung sẽ được tiến hành khi khám phụ khoa. Bác sĩ dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó sẽ hướng máy soi vào và quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Khi soi, bác sĩ dùng một số hóa chất như Acid Acetic 3% và Lugol 10% để bôi lên vùng ngoài cổ tử cung. Những hóa chất này giúp cho những biểu hiện bất thường của cổ tử cung thể hiện rõ hơn. Soi cổ tử cung có thể gây đau nhẹ do lúc đặt mỏ vịt, hoặc có thể ra chút máu nếu kèm bấm sinh thiết cổ tử cung. Nếu sau khi về nhà thấy xuất huyết âm đạo nhiều nên quay lại gặp bác sĩ.

Cổ tử cung lộ tuyến nhẹ, có nhiều nang Naboth

Cổ tử cung lộ tuyến nhẹ, có nhiều nang Naboth

Với việc kiểm tra ung thư cổ tử cung bằng PAP và soi cổ tử cung, bác sĩ có thể phòng ngừa ung thư cho bệnh nhân, giúp điều trị khỏi bệnh. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư gặp nhiều nhất ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung là từ những tế bào bình thường chuyển thành những tế bào ung thư. Quá trình chuyển biến này có thể xảy ra trong thời gian dài, nhưng cũng có thể diễn tiến thật nhanh trong vài tháng. Ung thư cổ tử cung có thê phòng ngừa được nếu được kiểm tra sớm.

Trên đây là những chia sẻ về soi cổ tử cung có đau không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa bảo anh địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.