Làm thế nào để tránh nguy cơ bị viêm vùng chậuTheo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Viêm vùng chậu là một biến chứng nghiêm trọng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Viêm vùng chậu là viêm nhiễm phụ khoa ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?

- Phụ nữ tuổi sinh đẻ quan hệ tình dục tích cực là những người có nguy cơ bị viêm  vùng chậu nhiều nhất. Phụ nữ quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

- Phụ nữ dưới 25 tuổi có nguy cơ bị bệnh nhiều hơn phụ nữ trên 25 tuổi.

- Phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo có nguy cơ bị bệnh cao hơn các phụ nữ không thụt rửa.

Phòng tránh nguy cơ bị viêm vùng chậu bằng cách nào?

Để ngăn ngừa viêm vùng chậu, bác sĩ khuyên bạn tránh bị bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Khi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hãy đi khám bệnh và được điều trị ngay.

- Cách chắc chắn tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục, hoặc chỉ quan hệ với những người không bị bệnh hoặc chỉ quan hệ tình dục với chính bản thân.

- Bao cao su có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu sử dụng đúng cách và dùng mỗi lần khi có quan hệ tình dục.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục, lổ tiểu hoặc thụt rửa sau quan hệ tình dục sẽ không ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ giúp bạn phòng tránh bệnh viêm vùng chậu. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.