Có nên quan hệ khi mang thaiCó nên quan hệ khi mang thai không?. Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn không biết khi mang bầu quan hệ tình dục có ảnh hưởng tới thai nhi và sức khỏe người mẹ không. Để rõ hơn vấn đề này dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ có giải đáp cụ thể dưới đây.

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai không?

Có nên quan hệ khi mang thai không?. Trong trường hợp thai nhi, sức khỏe người phụ nữ tốt việc quan hệ tình dục sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào. Bởi dương vật nam giới sẽ không có khả năng chạm tới thai nhi. Thậm chí ngay cả khi giao hợp đạt tới cực khoái gây co bóp mạnh ở tử cung cũng không dẫn tới hiện tượng sinh non, sảy thai như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không. Ở 3 tháng đầu tiên người phụ nữ thường có các triệu chứng nghén như buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn, khoái cảm tình dục giảm. Vì thế, người chồng nên quan tâm tới cảm xúc của người vợ. Nếu vợ thực sự hứng thú mới nên làm chuyện ấy và điều quan trọng nhất là chăm sóc thật tốt cho sức khỏe thai phụ, thai nhi trong bụng.

Với những tháng cuối khi kích thước thai nhi ngày càng phát triển, có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không. Việc quan hệ tình dục vẫn có thể an toàn cho cả thai phụ và thai nhi. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cần lưu ý về tần suất yêu, tư thế và tâm sinh lý người phụ nữ.

Có nên quan hệ khi mang thai

Có nên quan hệ khi mang thai

Tóm lại, có thể quan hệ tình dục khi đang mang thai. Tuy nhiên, với một số đối tượng thì không nên có hoạt động này như: có tiền sử về sảy thai, cổ tử cung ngắn, chảy máu âm đạo sau quan hệ, sức khỏe yếu thì không nên có hoạt động tình dục mà cần chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Một số chú ý khi quan hệ khi mang thai

- Tần suất quan hệ: với phụ nữ mang thai không nên quan hệ với tần suất nhiều mà nên giữ ở mức vừa phải. Một tuần 1 tới 2 lần là tần suất lý tưởng. Số lần quan hệ tình dục có thể nhiều hơn nhưng các cặp vợ chồng cần quan tâm tới vấn đề sức khỏe người phụ nữ có tốt không.

- Tư thế quan hệ: đây là một vấn đề rất quan trọng. Trong đó, tuyệt đối tránh hoạt động tình dục thô bạo, không nên quan hệ lâu, tránh đè dồn áp lực lên thai nhi. Người chồng cần nhẹ nhàng trong mọi tư thế và cần để ý tới cảm xúc của người vợ.

- Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau quan hệ: việc quan hệ tình dục khi mang thai có thể khiến chị em phải đối diện với nguy cơ mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Vì thế, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ và hạn chế tối đa oral sex.

Có nên quan hệ khi mang thai

Có nên quan hệ khi mang thai

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới khi mang thai có nên quan hệ không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi về số điện thoại 02438.288.288 để được trực tiếp các bác sĩ, chuyên gia tư vấn sớm. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị hiệu quả.