Viêm cổ tử cung là bệnh mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải trong đời và những nguyên nhân gây ra bệnh lại thường rất dễ bị các chị em phụ nữ bỏ qua. Vậy nguyên nhân chính khiến đa số phụ nữ bị viêm cổ tử cung là gì? Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Mất cân bằng môi trường âm đạo: có rất nhiều nguyên nhân khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, có thể là do vệ sinh không sạch sẽ, cũng có thể là do chị em sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không đảm bảo. Nội tiết tố thay đổi, môi trường pH trong âm đạo cũng bị biến đổi khiến cho vi khuẩn có hại trong âm đạo tăng lên bất thường và lấn át sự tổn tại của vi khuẩn có lợi dẫn đến nguyên nhân viêm cổ tử cung.

Nguyên nhân chính khiến đa số phụ nữ bị viêm cổ tử cung

Vệ sinh không đảm bảo: chị em phụ nữ nếu không chú ý vấn đề vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ hoặc vệ sinh quá sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn có điều kiện tấn công và gây viêm nhiễm.

Chị em phụ nữ trải qua nhiều lần sinh đẻ hoặc nạo hút thai: điều này khiến cho tử cung dễ bị mỏng đi, các hiện tượng đứt gãy cũng xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh đó khi chị em sinh nở hoặc phá bỏ thai tại những cơ sở y tế không uy tín, các dụng cụ bỏ thai không được đảm bảo thì nguy cơ gây viêm nhiễm cũng không thể tránh khỏi.

Quan hệ tình dục không an toàn: đây là một trong những con đường dễ gây viêm nhiễm nhất. Chị em phụ nữ có thể bị lây các bệnh qua đường tình dục như: giang mai, lậu… từ bạn tình và có khả năng bị viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung do dị ứng: các chuyên gia cho biết, rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ bị di ứng với chất diệt tinh trùng và bao cao su làm bằng nhựa latex mà không hề biết. Và đây là nguyên nhân khiến cho chị em bị viêm cổ tử cung.

Trên dây là một số nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở các chị em và khi biết được những nguyên nhân này chúng tôi tin chắc rằng chị em có thể tự phòng tránh bênh cho mình bằng việc thực hiện tốt các vấn đề sau đây.

Nguyên nhân chính khiến đa số phụ nữ bị viêm cổ tử cung

Một số cách phòng tránh viêm cổ tử cung

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chỉ ra một số cách phòng tránh cổ tử cung hiệu quả mà các chị em nên áp dụng triệt để:

- Vấn đề vệ sinh luôn được xem là vấn đề hàng đầu trong phòng tránh bệnh. Chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ nhất là trong các ngày hành kinh để tránh sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, cũng cần tránh thụt rửa âm đạo quá mức khiến cho môi trường pH trong âm đạo thay đổi và gây tổn thương niêm mạc âm đạo.

- Vợ chồng khi sinh hoạt cần tránh những hành vi quá thô bạo khiến cho tử cung bị tác động.

- Hạn chế tối đa vấn đề nạo hút thai quá nhiều lần, khi sinh nở nếu như có khả năng sinh thường thì nên lựa chọn tránh việc sinh nở bằng phẫu thuật.

- Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với nhiều người nhất là những người có bị mắc bệnh tình dục, sử dụng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn.

- Những chị em nào nếu đã được xác định là có dị ứng với chất diệt tinh trùng trong bao cao su hoặc là dị ứng với bao cao su từ nhựa latex thì nên sử dụng các hình thức khác để tránh thai…

Khép lại những chia sẻ về nguyên nhân chính khiến đa số phụ nữ bị viêm cổ tử cung cũng như một số cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các chị em bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của mình. Nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.