Bạn đã biết về những cách phá thai an toàn chưa?Bạn đã biết về những cách phá thai an toàn chưa? Nếu bạn chưa biết đến những phương pháp này, mời bạn tham khảo những cách thực hiện đình chỉ thai đảm bảo an toàn và hiệu quả sau đây.

Phá thai an toàn là những tiến bộ trong y học. Nếu trước kia, phá thai có thể để lai nhiều hậu quả nguy hiểm cho chị em phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong hoặc làm mất đi khả năng làm mẹ. Thì ngày nay, bằng việc áp dụng những công nghệ phá thai mới theo từng độ tuổi của thai sẽ hạn chế những nguy hiểm trên và đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

Thời điểm an toàn để phá thai là khi thai dưới 12 tuần tuổi. Lúc này kích thước thai còn nhỏ, độ bám của bào thai với thành tử cung chưa lớn nên có thể đảm bảo phá thai an toàn và không đau.

Thai trên 12 tuần, được khuyến cáo là không nên phá. Với những trường hợp bắt buộc phải phá cần thực hiện tại cơ sở uy tín, đảm bảo với công nghệ hiện đại và phù hợp hơn.

Cách phá thai an toàn khi thai dưới 7 tuần tuổi

Trong thời điểm dưới 12 tuần tuổi có thể chia làm 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những biện pháp phá thai khác nhau.

Khi thai dưới 7 tuần tuổi, phương pháp đình chỉ hợp lý nhất là thực hiện phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp sử dụng các thành phần của thuốc ngừng lại quá trình phá triển của thai, đồng thời kích thích đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.

Điều đó đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, không đau và không xâm lấn.

Bạn đã biết về những cách phá thai an toàn chưa?

Ảnh minh họa

Qúa trình phá thai bằng thuốc như sau:

- Sau khi thăm khám và xác định độ tuổi của thai có thể thực hiện bằng thuốc. Bác sỹ sẽ chỉ định cho chị em sử dụng viên thuốc thứ nhất. Sau khi sử dụng viên thuốc này nếu không xảy ra điều gì bất thường thì chị em có thể về nhà.

Viên thuốc này có tác dụng ngăn sự hoạt động của thai. Do đó, bạn có thể thấy nhẩm nhẩm đau bụng.

- Hai ngày sau, bạn trở lại và được chỉ định uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng đến thành tử cung, khiến thành tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài.

Việc uống thuốc phải có sự chỉ định và theo dõi của bác sỹ. Bác sỹ sẽ phối hợp và giúp đưa bào thai ra ngoài. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc phá thai, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng xót thai rất nguy hiểm.

Cách phá thai an toàn khi thai từ 7 đến 12 tuần

Thai từ 7 đến 12 tuần không thể thực hiện bằng phương pháp dùng thuốc. Bởi lúc này. Thai đã lớn, có độ bám nhất định vào thành tử cung do đó sử dụng thuốc thì không thể đảm bảo có thể lấy toàn bộ thai ra ngoài.

Lúc này, phương pháp đình chỉ thai an toàn nhất là thực hiện nạo hút thai. Nếu thai nhỏ có thể thực hiện hút, thai lớn hơn cần nạo thai.

Bạn đã biết về những cách phá thai an toàn chưa?

Ảnh minh họa

Trước đây, nạo hút thai khiến chị em phụ nữ gặp nhiều đau đớn, nhưng ngày nay, với việc vận dụng các công nghệ mới và quá trình thực hiện có thể đảm bảo nạo hút thai không đau.

Ngoài ra, trước khi tiến hành tiểu phẫu, chị em được chỉ định dùng thêm thuốc tê, quá trình phá chỉ diễn ra trong khoảng 15 đến 30 phút nên sẽ hạn chế mọi sự đau đớn. Chị em có thể hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình.

Với công nghệ nạo hút mới, không chỉ đảm bảo rằng đưa hết bộ phận của bào thai ra ngoài, không để xót trong tử cung mà còn đảm bảo hạn chế tối đa các xâm lấn.

Đồng thời nế chị em thực hiện bỏ thai ở những cơ sở uy tín, họ sẽ thực hiện rất tốt vấn đề vệ sinh.

Với ưu điểm trên có thể đảm bảo không xảy ra những biến chứng sau quá trình phá thai như:

- An toàn, không đau

- Không gây ra các bệnh phụ khoa.

- Không ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này, các chị em hoàn toàn có khả năng làm mẹ.

- Không ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục sau này.

Trên đây chỉ là những cách cơ bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách phá thai an toàn đúng với với độ tuổi thai của bạn, mời bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.