Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng và cách điều trịViêm lộ tuyến cổ tử cung rộng là gì? Có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào thưa bác sỹ? Tôi rất mong bác sỹ giải đáp sớm giúp tôi ạ. Hiện tôi đang rất lo lắng vì bệnh tình của mình. Chẳng là tôi bị rối loạn kinh sau khi sinh bé, khí hư ra nhiều và có mùi hôi nhưng tôi nghĩ đó chỉ là hiện tượng bình thường nên tôi không mấy quan tâm. Đến khoảng 8 tháng gần đây, tôi thấy đau bụng âm ỉ, nhất là hai bên xương chậu. Tôi lên mạng tham khảo thì được biết đây là biểu hiện của viêm lộ tuyến mức độ rộng. Hiện tôi đang rất lo lắng. Mong bác sỹ trả lời sớm giúp tôi ạ.”

Đây là câu hỏi của chị Mai Thu Hiền (Bắc Giang, 29 tuổi) gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sỹ phụ khoa của phòng khám trả lời chị Hiền như sau. Đây cũng là những kiến thức mà tất cả các chị em nên tham khảo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng là gì?

 

Đây là một giai đoạn trong quá trình phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng và cách điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng là giai đoạn 3 của bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa phổ biến, thường gặp ở nhóm phụ nữ đã có gia đình và trải qua sinh sản. Bệnh là hiện tượng vùng lô tuyến cổ tử cung bị tổn thương, viêm loét, có mủ. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn, nấm, vi rút… xâm nhập và gây lên viêm nhiễm. Các tác nhân này có thể gây bệnh, xuất phát từ thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn và do hậu quả của việc nạo hút thai không an toàn.

Trong quá trình phát triển của viêm lộ tuyến chia thành 3 giai đoạn. Các giai đoạn phát triển của bệnh căn cứ vào diện tích vùng viêm nhiễm. Trong đó, khi diện tích vùng viêm nhiễm trên ½ lộ tuyến thì được gọi là viêm lộ tuyến rộng.

Viêm lộ tuyến rộng là mức độ nặng nhất của bệnh. Lúc này, vùng viêm nhiễm lớn, vùng lộ tuyến hầu hết bị viêm, lở loét lớn.

Lúc này bệnh cực kỳ nguy hiểm và cần điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh không chỉ gây chứng rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, xuất hiện các cơn đau mà bệnh còn làm giảm chất lượng quan hệ tình dục và hạn chế khả năng làm mẹ của phụ nữ.

Với những biểu hiện của chị Hiền, rất có thể chị đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trên diện rộng. Bạn cần đi thăm khám và điều trị sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng điều trị rất phức tạp, không thể điều trị bằng cách đơn giản như dùng thuốc hay các biện pháp tự nhiên. Vì bệnh lúc này đã phát triển lên mãn tính, các loại thuốc và các biện pháp thông thường không thể điều trị bệnh dứt điểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng và cách điều trị

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng cần kết hợp dùng thuốc và phương pháp ngoại khoa bằng dao Leep

Các loại thuốc chữa viêm lộ tuyến khi đưa vào cơ thể chỉ có tác dụng khống chế lượng vi khuẩn, vi rút, nấm gây bệnh do đó bệnh dễ dáng tái phát trở lại.

Để điều trị bệnh dứt điểm, cần thực hiện song song việc dùng thuốc với thực hiện điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa.

Các phương pháp ngoại khoa có thể kể đến như áp lạnh, dao Leep, laser… để loại bỏ toàn bộ các tế bào gây bệnh tại vùng lộ tuyến bị viêm, hạn chế nguy cơ tái phát.

Trong các phương pháp trên, điều trị bằng dao Leep được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất. Phương pháp này hiệu quả vì có thể loại bỏ các tế bào viêm nhiễm, đồng thời kích thích tái tạo lớp niêm mạc mới, hạn chế tái phát.

Sau khi điều trị, chị em còn được sử dụng các loại thuốc chống vi khuẩn, chống viêm, tiêu sưng để có kết quả điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Trường hợp của chị Hiền sau khi thăm khám và xá định tình trạng bệnh, chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho chị.

Với phân phân tích trên, chị Hiền cũng như các chị em khác đã hiểu thêm về bệnh  viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng. Nếu muốn đăng kí khám và điều trị căn bệnh này, bạn có thể gọi điện đến số 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí và đăng kí khám.

Chúc chị Hiền sớm khỏi bệnh!