Khi có dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung cần làm gì?Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến, chiếm tới 1/8 các ca mắc bệnh. Chị em cần biết về những dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp để hạn chế nguy hiểm. Bệnh nguy hiểm khi gây nhiều đau đớn cho chị em, là nguyên nhân của nhiều bệnh phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn nên cần được xử lý kịp thời.

Để phát hiện bệnh sớm, chị em có thể bám vào những biểu hiện sau của bệnh:

Dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung

- Đau bụng kinh, có thể đau trong ngày đầu của kỳ đèn đỏ, hoặc trước đó mấy ngày. Có thể xuất hiện những cơn đau nhẹ nhưng cũng có thể xuất hiện những cơn đau dữ dội. Những cơn đau này xuất phát từ những lớp niêm mạc không được thoát ra ngoài theo bình thường mà có thể bị lạc hay quay ngược lại buồng trứng, bàng quang hay trực tràng.

Khi có dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung cần làm gì?

Dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung

- Có thể có hiện tượng đi tiểu ra máu nếu phần nội mạc bị lạc vào vùng bàng quang, hay khu vực thận.

- Tiểu buốt, tiểu rát và đi tiểu nhiều lần.

- Xuất hiện những cơn đau tại các bộ phận khác như vùng lưng, vùng sườn, vùng chậu trước ngày kinh nguyệt.

- Đau và cảm thấy khó chịu khi quan hệ. Đôi khi chị em cảm thấy sợ gần gũi ân ái.

- Rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, rong kinh hay kinh nguyệt chảy ra nhát ngừng, không liên tục.

Khi có những biểu hiện trên, khả năng rất cao chị em đã mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên cũng có khả năng bị các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, khi có những dấu hiệu trên, chị em thường băn khoăn không biết làm thế nào.

Khi có dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung cần làm gì?

Khi có dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung cần làm gì?

Khi có dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung cần đi thăm khám phụ khoa

Khi có những biểu hiện trên, khả năng rất cao chị em đã mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên cũng có khả năng bị các bệnh phụ khoa khác. Vì những biểu hiện trên cũng có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung… và các bệnh phụ khoa khác.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu trên, chị em thường băn khoăn, thậm chí chủ quan không đi thăm khám và không biết phải làm thế nào.

Các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên cho chị em: khi phát hiện những biểu hiện trên, cần khám phụ khoa sớm. Không chỉ vậy, chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để kiếm soát tình trạng sức khỏe, phát hiện lạc nôi mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác một cách sớm nhất.

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa quyết định đến kết quả điều trị bệnh, giúp việc điều trị dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Chị em tuyệt đối không nên chủ quan về những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung hay bất cứ những dấu hiệu khác. Lạc nội mạc tử cung nếu không được điều trị sớm gây lên nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Nặng có thể gây vô sinh nữ, hiếm muộn vì bệnh làm giảm khả năng thụ thai.

Khi phát hiện triệu chứng của bệnh, chị em cũng không nên tự ý sử dụng thuốc. Việc tự ý uống thuốc có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm và không thể điều trị được bệnh.

Trên đây là một vài kiến thức cùng lời khuyên của bác sỹ về dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh cũng như các bệnh phụ khoa khác, các bạn có thể liên lạc đến số 02438.288.288 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.