bi-viem-lo-tuyen-co-thai-duoc-khongBị viêm lộ tuyến có thai được không là vấn đề mà hầu hết chị em quan tâm, nhất là các chị em đã và đang mắc căn bệnh này. Viêm lộ tuyến vẫn được xem là khắc tinh đe dọa tới khả năng sinh sản của chị em.

Hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu vấn đề này!

Bị viêm lộ tuyến có thai được không – Tác hại của bệnh

Viêm lộ tuyến hay còn gọi đầy đủ là viêm lộ tuyến cổ tử cung vì lộ tuyến chỉ sảy ra ở cổ tử cung. Do các tuyến có nhiệm vụ bài tiết dịch nhày ở cổ tử cung bị lộn ra ngoài và viêm nhiễm.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết rằng: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh về cổ tử cung gây rất nhiều nguy hại tới khả năng sinh sản của chị em.

Sở dĩ căn bệnh này nguy hiểm như vậy là do:

- Các tuyến làm chức năng bài tiết dịch nhày bị viêm nhiễm dẫn tới lượng dịch nhày không được kiểm soát và tăng đột biến. Do vậy, khi tinh trùng được phóng vào trong âm đạo sẽ bị đẩy ra ngoài và rất khó khăn để bơi vào thụ tinh cho trứng. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng hiếm muộn ở nữ giới.

- Trong trường hợp để lâu ngày, bệnh biến chứng nặng hơn, các chất dịch nhày có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, nồng độ pH giúp tinh trùng sống sót trong âm đạo bị xáo trộn sẽ khiến tinh trùng bị chết hoàn toàn sau khi rời “nhà máy”. Vì thế mà không thể sảy ra hiện tượng thụ thai. Điều này gây nên bệnh vô sinh ở nữ giới.

 

- Đối với các chị em đã mang thai, khả năng sảy thai mãn tính là rất cao. Do cổ tử cung bị viêm nhiễm, chức năng bảo vệ phôi thai của cổ tử cung kém, chỉ cần những sơ xuất nhỏ cũng dẫn đến sảy thai.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị sớm còn dẫn tới nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,…

Bị viêm lộ tuyến có thai được không – Chỉ là yếu tố xác suất

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có rất nhiều trường hợp liên hệ tới hỏi về việc có thể mang thai khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Các bác sĩ ở đây cho biết, người bệnh bị viêm lộ tuyến vẫn có thể mang thai bình thương. Tuy nhiên, khả năng có thai là rất thấp vì tinh trùng thường khó tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

Trong trường hợp chị em có thai thì khả năng giữ gìn thai nhi cũng rất khó khăn. Do vậy, mà các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ra lời khuyên với chị em là nên điều trị bệnh trước khi mang thai.

bi-viem-lo-tuyen-co-thai-duoc-khong-1

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như: dùng thuốc đặt âm đạo, đốt laser, đốt điện và áp lạnh. Tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe của người bệnh và vấn đề về tài chính mà các bạn có thể chọn cho mình cách điều trị cho phù hợp.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang có rất nhiều chương trình ưu đãi cho bệnh nhân tới khám và điều trị, các bạn hãy gọi điện tới phòng khám để được hướng dẫn thêm, điện thoại 02438 288 288.