cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyếnRất nhiều bệnh nhân đã và đang băn khoăn tới cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Vậy điều trị căn bệnh này theo cách nào để có hiệu quả nhất?

 

Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây!

 

 

Cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến còn phụ thuộc nhiều yếu tố

 

Bệnh viêm cổ tử cung lộ  tuyến hay viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có nhiều cách điều trị dứt điểm nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó:

 

- Người bệnh phải không mắc bất cứ một căn bệnh phụ khoa nào khác nữa. Vì cùng lúc trong cơ thể người bệnh tồn tại song song nhiều căn bệnh phụ khoa sẽ khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

 

- Người bệnh phải có sức khỏe hoàn toàn bình thường và tâm lí thoải mái trước khi điều trị bệnh.

cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến

                                             Tâm lí và sức khỏe người bệnh liên quan tới việc điều trị

 

- Trình độ của phẫu thuật viên và trang thiết bị điều trị bệnh cũng là yếu tố liên quan tới cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến.

 

- Tùy theo độ tuổi và nhu cầu sinh sản của người bệnh mà áp dụng phương pháp điều trị thích hợp như phương pháp bảo tồn và phẫu thuật xâm lấn cắt bỏ tử cung.

 

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

 

Ngày nay, sự phát triển của khoa học đã giúp cho cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến trở nên đơn giản hơn.

 

Thông thường, hai phương pháp truyền thống vẫn được áp dụng để điều trị, đó là đốt điện và đốt tia lazer. Hai phương pháp này được thực hiện bằng cách đốt diệt hoàn toàn các tế bào gây viêm nhiễm.

 

Tuy nhiên, đốt điện và đốt lazer thường gây đau đớn cho người bệnh, vết thương lâu lành hơn và khả năng để lại di chứng cao.

 

Hiện nay, một phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại đã được nghiên cứu là đạt hiệu quả tối ưu trong việc ngăn chặn hoàn toàn viêm cổ tử cung lộ tuyến, đó là phương pháp áp lạnh.

cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến

                                             Điều trị triệt để viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng áp lạnh

 

Áp lạnh sử dụng khí Ni tơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp. Khí này được dẫn qua một ống kim loại chuyên dụng, áp sát vào vùng lộ tuyến. Với nhiệt độ (-50oC), các tế bào gây lộ tuyến sẽ bị đông cứng lại và chết đi.

 

Phương pháp điều trị này được thao tác rất nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 1-3 phút. Người bệnh cũng không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Sau khoảng 5 ngày điều trị, người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường.

 

Một điều cần chú ý ở phương pháp này là sau khi áp lạnh khoảng 30s, phẫu thuật viên mới rút ống kim loại ra khỏi cơ thể người bệnh. Do trong quá trình áp lạnh ở nhiệt độ cực thấp, các mô ở xung quanh cổ tử cung sẽ dính vào ống kim loại nên cần đợi thời gian để chúng rời ra để tránh làm tổn thương các mô.

 

Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn kém và chưa thực sự phổ biến nên cũng gây nhiều khó khăn cho việc điều trị của người bệnh.