Dấu hiệu bị viêm cổ tử cungViêm cổ tử cung được coi là căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng rất nhiều đến phái nữ, vì vậy cần nhận biết dấu hiệu bị viêm cổ tử cung để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không điều trị viêm cổ tử cung có thể dẫn tới bệnh viêm vùng chậu, vô sinh, thai ngoài tử cung, đau vùng chậu mãn tính, sảy thai, ung thư cổ tử cung hoặc sảy ra các biến chứng khi sinh con. Trong thực tế, hơn một nửa số phụ nữ bị viêm cổ tử cung trong cuộc sống của họ. Các yếu tố nguy cơ dẫn tới viêm cổ tử cung bao gồm giao hợp tình dục quá sớm, có tiền sử các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có nhiều bạn tình. Phụ nữ cần lưu ý phát hiện các triệu chứng và chưa trị ngay.

Dấu hiệu bị viêm cổ tử cung là gì?

Các bác sĩ cho biết, ở một số bệnh nhân viêm cổ tử cung không có bất cứ triệu chứng nào rõ ràng, người bệnh phát hiện khi tiến hành thăm khám phụ khoa. Tuy nhiên, thông thường viêm cổ tử cung sẽ có các triệu chứng sau:

- Dấu hiệu đầu tiên của viêm cổ tử cung là dịch âm đạo tiết ra rất nhiều

- Xuất huyết âm đạo

- Ngứa

- Kích thích bộ phận sinh dục bên ngoài

- Đau khi giao hợp tình dục

- Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa kỳ kinh nguyệt

- Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

- Đau lưng hoặc đau ở bụng dưới, đôi khi chỉ cảm thấy đau trong khi quan hệ tình dục

- Một trường hợp nghiêm trọng hơn của viêm cổ tử cung có thể gây khí hư có mùi khó chịu, kèm theo ngứa âm đạo dữ dội hoặc đau bụng.

Nếu nhiễm trùng lây lan đến các cơ quan khác, bạn cũng có thể có sốt, buồn nôn, và đau bụng.

Dấu hiệu bị viêm cổ tử cung

Các chị em cần cẩn trọng với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu bị viêm cổ tử cung cần điều trị như thế nào?

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân.

Nguyên nhân lây nhiễm của viêm cổ tử cung như bệnh lậu và chlamydia, được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể được cho thuốc kháng virus, như acyclovir (Zovirax), để điều trị herpes sinh dục.

Nếu bạn đang mang thai, cần nói với bác sĩ để có chế độ điều trị chuyên biệt.

Nếu triệu chứng tiếp tục sau khi điều trị kháng sinh, các khu vực bị viêm cổ tử cung có thể được loại bỏ bằng đốt điện (nhiệt), phương pháp áp lạnh (lạnh), hoặc điều trị laser để tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh. Phương pháp điều trị như vậy hiếm khi được sử dụng bởi vì các kháng sinh có hiệu quả cao trong điều trị viêm cổ tử cung, và các phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng như hẹp cổ tử cung (đóng mở) và cổ tử cung bất (cổ tử cung yếu có thể mở trong thời kỳ mang thai và dẫn đến sinh non).

Nếu bạn đã kéo dài hoặc lặp đi lặp lại những triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung, bác sĩ có thể đề nghị một quy trình được thực hiện để tiêu diệt các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung của bạn. Các thủ tục thông thường nhất là đốt (liệu pháp nhiệt), phẫu thuật lạnh (đóng băng điều trị), hoặc điều trị laser. Một lần nữa, liệu pháp này được sử dụng thường xuyên.

dấu hiệu bị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nếu không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Trên đây là những kiến thức vô cùng bổ ích về dấu hiệu bị viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hoặc các bệnh phụ khoa khác, hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và miễn phí cho bạn.