0-xdfgd-sfdgĐa nang buồng trứng là tình trạng một vài trứng phát triển trong các nang, không rời ra mà phát triển to lên ngay trong tử cung, tạo thành đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng đặc trưng bởi nhiều nang nhỏ hiện diện trên 2 buồng trứng.Đây là chứng bệnh có thể dẫn đến vô sinh đối với chị em phụ nữ.

Những biểu hiện của đa nang buồng trứng là gì?

Đa nang buồng trứng thường được cảnh báo khi chị em xuất hiện tình trạng vô kinh hoặc thiểu kinh cùng với đó làcác dấu hiệu lâm sàng của cường androgen như béo phì, rậm lông.

Những chị em có chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày hoặc dài trên 35 ngày thì có khả năng mắc đa nang buồng trứng rất lớn.

Vỏ buồng trứng dày làm cho các nang trứng không thể lớn lên nhiều, cũng như không thể phá vỡ lớp vỏ dày để có hiện tượng phóng noãn. Đây là một trong những lý do ngăn chặn thụ tinh và dẫn đến vô sinh.

Những chị em bị đang nang buồng trứng thường có kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh thường kéo dài và số lượng máu kinh ít thất thường.

Tuổi dậy thì kéo dài 2-3 năm, sau giai đoạn này kinh nguyệt sẽ đều. Nếu sau vài năm mà vẫn không thấy kinh đều thì có thể đã mắc hội chứng này.

Khi siêu âm bằng đầu dò qua đường âm đạo, xuất hiện nhiều nang trứng kích thước dưới 10 mm, phân bố như chuỗi hạt đeo cổ nằm ngay lớp vỏ buồng trứng.

Tác hại của đa nang buồng trứng

Những chị em bị đa nang buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại đối với khả năng sinh sản cũng như sức khỏe đối với chị em. Người bệnh có thể bị:

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh vì không rụng trứng hoặc trứng không thể phóng noãn.

Người bị đa nang buồng trứng thường làm cho cơ thể người phụ nữ mọc nhiều lông ở nhiều vị trí khác nhau.

Đa nang buồng trứng có thể gây chảy máu bất thường tử cung, tăng nguy cơ sản nội mạc tử cung và có thể dẫn đếnung thư nội mạc tử cung

Bệnh để lâu không điều trị có thể mắc bệnh tiểu đường type II, cao huyết áp, bệnh tim mạch và nhiều bệnh lý khác.

Khi phát hiện các biểu hiện của đa nang buồng trứng chị em cần đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán chính xác và điều trị sớm. Căn cứ vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám phụ khoa Bảo Anh là cơ sở y tế chuyên điều trị đa nang buồng trứng bằng các biện phápan toàn và dứt điểm. Chị em nào quan tâm đến việc điều trị đa nang buồng trứng và các vấn đề sức khỏe phụ khoa khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh (59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) theo đường dây nóng 02438 288 288  hoặc click trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn điều trị.