viêm nhiễm phụ khoaNgày nay với thời đại càng ngày càng phát triển bên cạnh đó cũng ngày càng có nhiều căn bệnh hơn vì vậy chúng ta cần phải tập theo dõi và phòng ngừa vệ sinh hàng ngày để tránh những căn bệnh không mong muốn đến với mình.

I) Phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viên nhiễm phụ khoa là vấn đề rất cần quan tâm của các chị em bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy tại sao chúng ta không quan tâm và chăm sóc sức khỏe của chúng ta hàng ngày khi chúng ta chưa bị bệnh.

1. Vệ sinh hàng ngày đúng cách (từ trước ra sau), nguồn nước vệ sinh âm hộ đảm bảo sạch, không ngâm vùng kín trong chậu nước hoặc ao hồ.

2. Không dùng nước quá nóng hoặc dung dịch có tính sát khuẩn mạnh để vệ sinh vùng kín.3. Không đưa tay hay vật lạ vào để làm sạch âm đạo vì sẽ làm mất lớp niêm dịch bảo vệ âm đạo.   4. Rửa và thay băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt 4 giờ/lần vì máu kinh là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Không nên dùng loại băng vệ sinh nút (tampon) vì sẽ làm tăng nguy cơ viêm âm hộ, âm đạo.5. Sử dụng quần lót thoáng mát, chất liệu cotton, không dùng đồ quá chật.6. Quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ 1 chồng, những trường hợp nguy cơ cao về nhiễm khuẩn phải sử dụng bao cao su khi quan hệ. Hạn chế tối đa nạo hút phá thai ngoài ý muốn7. Ngoài dùng thuốc Tây để điều trị bệnh, chị em cũng có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Ví dụ đối với nguyên nhân gây bệnh là rối loạn estrogen, chị em có thể dùng một số sản phẩm bổ sung giúp tăng cường estrogen, từ đó sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh… II ) biện pháp phòng bệnh viêm đường tiết niệu1. Nên đi tiểu khi có nhu cầu để loại bỏ vi khuẩn khỏi đường niệu. Tuyệt đối không được nhịn tiểu bởi nhịn tiểu sẽ khiến nước tiểu bị ngưng đọng và ứ đọng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Hơn nữa nhịn tiểu làm tăng nguy cơ trương cơ, co thắt bàng quang.2. Uống ít nhất 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để giúp làm loãng nước tiểu và góp phần loại bỏ vi khuẩn. Đây là một biện pháp phòng bệnh viêm đường tiết niệu hữu hiệu.3. Không sử dụng thụt rửa bộ phận sinh dục bằng các sản phẩm không phù hợp có chứa chất kiềm, có chất sát khuẩn…4. Bổ sung thường xuyên uống vitamin C vì vitamin C có thể ngăn ngừa viêm bàng quang, tăng acid trong nước tiểu, vì thế hạn chế được sự bùng phát của các loại vi khuẩn. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám phụ khoa chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288