logo
diachi

topphone

Kết quả: 100 / 100 trong số 60 Bình chọn

26/03/2013 | 04:03 GMT+7

viêm buồng trứngChào các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung! Tôi được bác sĩ cho biết, tôi bị đa nang buồng trứng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới đa nang buồng trứng ? Xin hỏi các bác sĩ, bị đa nang buồng trứng có thể sinh con không? Hiện tôi vẫn chưa lập gia đình. Hi vọng các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết: Một trong những nguyên nhân gốc rễ của hội chứng buồng trứng đa nang là do sự đề kháng insulin hay do hội chứng trao đổi chất.

Hội chứng buồng trứng đa nang hoặc PCOS là một rối loạn nội tiết phổ biến ở phụ nữ và được đặc trưng bởi u nang buồng trứng. Mặc dù tất cả các dữ liệu nói rằng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến 5 -10% phụ nữ ngày nay, nhưng từ những gì chúng ta nghe và thấy thì có vẻ như bệnh này đang "tấn công" nhóm phụ nữ trẻ nhiều hơn.Để giải quyết vấn đề của PCOS, điều quan trọng là cần hiểu được nguyên nhân gốc rễ phía sau sự rối loạn nội tiết tố này và cách xử lý chúng ra sao.

Xem thêm : Bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ

Mặc dù có nhiều nguyên nhân của PCOS nhưng một trong những nguyên nhân gốc rễ là do sự đề kháng insulin hay do hội chứng trao đổi chất. Nguyên nhân này có thể là do chế độ ăn uống quá nhiều carb. Trong khi hầu hết những người bị đa nang buồng trứng là những người thừa cân nhưng những người gầy cũng có nguy cơ. Nếu cơ thể không cân đối, vòng 2 "phát phì", không cân đối lớn hơn so với các phần còn lại của cơ thể là đặc trưng của hội chứng chuyển hóa gây ra bởi sự đề kháng insulin.

Xem thêm : Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

PCOS là một sự mất cân bằng nội tiết tố liên quan đến cách cơ thể xử lý insulin sau khi nó đã được sản xuất bởi tuyến tụy để điều tiết lượng đường trong máu (glucose).

Kháng Insulin có thể gây ra đa nang theo hai cách riêng biệt. Kháng insulin làm giảm độ nhạy insulin của thành tế bào. Glucose đi qua thành tế bào để được chuyển đổi thành năng lượng nhờ sự giúp đỡ của insulin. Nhưng vì các thành tế bào đã bị giảm sự nhạy cảm với insulin, nên quá trình kháng insulin không có hiệu quả. Glucose "bị trả lại" ra khỏi thành tế bào, thay vì đi qua cánh cửa insulin để được đốt cháy thành năng lượng. Glucose còn lại trong dòng máu, gây ra mức độ đường trong máu, được đưa đến gan. Khi đó, đường được chuyển đổi thành chất béo và được lưu trữ thông qua dòng máu đi khắp cơ thể. Quá trình này có thể dẫn đến tăng cân và béo phì - yếu tố quan trọng trong việc gây ra Hội chứng buồng trứng đa nang.

Trên đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung đã giải thích rõ nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang và các điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy  gọi điện tới số 0438 288 288 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia tư vấn.

tuvan3 mienphi3
gioithieu1

Phòng khám đa khoa Khương Trung là đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội có bề dày trên 20 năm xây dựng và phát triển. Phòng khám tập trung khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả, trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sức khỏe của bạn cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa Khương Trung đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh đó, Phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh. Bệnh nhân không chỉ được miễn phí tư vấn, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt mà còn có thể nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.

thiết bị hiện đại

adleft