Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giớiViêm buồng trứng là một trong những căn bệnh hàng đầu gây vô sinh nữ giới. Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng là vấn đề đã được các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm nhằm giúp chị em vượt qua những mối nguy hại từ căn bệnh này. Các chuyên gia y tế đã không ít lần đưa ra những bằng chứng về tác hại của viêm buồng trứng đối với sức khỏe và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ.

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng – Nguyên nhân nào gây viêm buồng trứng?

Viêm buồng trứng là căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới độ tuổi sinh sản. Đến nay, nguyên nhân gây viêm buồng trứng được xác định là do tình trạng nhiễm khuẩn tại buồng trứng. Nhiễm khuẩn có thể do nấm, vi trùng hoặc ký sinh trùng.

Các loại vi khuẩn này thường tấn công theo và phát triển theo đường sinh dục của nữ giới, có thể xuất phát từ môi trường bên ngoài hoặc khu trú ngay trong cơ thể người bệnh.

Các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã dẫn ra những con đường đưa vi khuẩn thâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ như sau:

- Do việc vệ sinh vùng kín hàng ngày của nữ giới không đảm bảo, vi khuẩn có thể thâm nhập từ nguồn nước rửa không sạch sẽ, từ đáy quần lót hoặc ngay cửa mình vào trong âm đạo và tấn công lên.

- Do tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn của chị em, nhất là quan hệ với những bạn tình bị mắc những căn bệnh truyền nhiễm. Vi khuẩn gây bệnh sẽ từ đó mà lây lan sang cơ quan sinh dục nữ.

- Do người bệnh lạm dụng việc nạo hút thai thường xuyên hoặc sinh đẻ nhiều lần khiến cho cơ quan sinh dục bị tổn thương dẫn tới các loại ký sinh trùng khu trú trong cơ thể người bùng phát và gây viêm nhiễm.

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng như thế nào?

Theo thống kê, trong 10 phụ nữ bị mắc bệnh viêm buồng trứng thì có tới 5 – 7 trường hợp không thể mang thai. Tình trạng này lâu dài thường gây hậu quả nữ giới bị hiếm muộn hoặc vô sinh nữ. Do đó, các tổ chức khuyến cáo: chị em nên quan tâm tới căn bệnh này, đặc biệt những dấu hiệu nhận biết căn bệnh viêm buồng trứng để có thể xử lý kịp thời những hậu quả mà nó gây ra.

Hiện này, có hai phương pháp để điều trị bệnh viêm buồng trứng nhanh chóng, hiệu quả, đó là nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa là phương pháp điều trị kháng viêm tại chỗ thông qua hình thức thuốc uống hoặc thuốc truyền. Phương pháp này cũng được nhiều chị em ưa dùng và được áp dụng rộng rãi hơn cả vì sự tiện ích của nó về mặt thời gian điều trị cũng như tiện theo dõi các liệu trình điều trị.

Ngoại khoa là phương pháp điều trị thông qua đốt hoặc áp lạnh. Tuy nhiên, buồng trứng là bộ phận rất quan trọng và cũng là bộ phận ở vị trí phức tạp nên các phương pháp ngoại khoa ít được áp dụng hơn.

Để tránh căn bệnh này, tốt nhất chị em nên học cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Trong đó cần duy trì khám phụ khoa  định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh cũng như có thể xử lý kịp thời.

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

Hãy gọi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh khi bạn muốn tìm hiểu những thông tin về những biểu hiện cũng như cách điều trị bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới, điện thoại 02438 288 288. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời.