Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy cơ gây vô sinhViêm buồng trứng ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nữ. Căn bệnh này thường xảy ra ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Do các hocmone sinh trưởng và sinh dục nữ giai đoạn này phát triển mạnh nên cơ quan sinh dục nữ rất dễ bị viêm nhiễm và phát bệnh.

Viêm buồng trứng ở phụ nữ xuất phát từ đâu?

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết nguyên nhân chủ yếu gây viêm buồng trứng là do nhiễm khuẩn từ nấm, ký sinh trùng và vi trùng. Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của nữ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sự sản sinh và phát triển bình thường của các nang trứng. Bệnh thường lây nhiễm qua các con đường sau:

- Do người bệnh đã từng mắc những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng,… Những căn bệnh này sau điều trị, vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hẳn và chúng di chuyển lên buồng trứng, khu trú ở đây

- Do người bệnh có thói quen sinh hoạt cẩu thả, chưa khoa học. Vệ sinh vùng kín hàng ngày kém hoặc lười vệ sinh, nhất là trong những ngày nguyệt san. Hoặc do nguồn nước vệ sinh không sạch sẽ, lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày mà không thay đồ lót,… khiến cho vi khuẩn phát sinh và thâm nhập ngược trở lại.

- Hoạt động quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, người bệnh quan hệ với bạn tình bị mắc những căn bệnh truyền nhiễm là con đường ngắn nhất đưa vi khuẩn tiến gần vào tử cung, lên vòi trứng và gây viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy cơ gây vô sinh

Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy cơ gây vô sinh

Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy hiểm thế nào?

Viêm buồng trứng được cảnh báo là căn bệnh gây nhiều tác hại nhất đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Bệnh khiến cho sức khỏe của chị em bị giảm sút, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng do những cơn đau đớn, cơ thể hay rơi vào trạng thái mệt mỏi. 

Bệnh có nguy cơ gây vô sinh nữ giới do buồng trứng bị viêm nhiễm gây tắc ống dẫn trứng, ngăn cản sự phóng noãn khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và thụ tinh.

Viêm buồng trứng cũng là nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở chị em do dịch nhày tiết nhiều làm thay đổi nội tiết tố trong cơ quan sinh dục nữ.

Viêm buồng trứng mãn tính còn dẫn tới nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như viêm vùng chậu, tắc ống dẫn trứng, suy buồng trứng,…ảnh hưởng đến sự an toàn của người bệnh.

Để phòng tránh căn bệnh này, chị em nên đi khám sức khỏe và khám phụ khoa theo định kỳ để phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh cũng như có cách xử lý kịp thời căn bệnh này.

Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy cơ gây vô sinh

Viêm buồng trứng ở phụ nữ nguy cơ gây vô sinh

Mọi thông tin về viêm buồng trứng ở phụ nữ và các vấn đề liên quan, các bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh, điện thoại 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.