viêm buồng trứng triệu chứngViêm buồng trứng triệu chứng như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm. Bởi việc phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh sẽ giúp chị em có thể điều trị kịp thời và tránh được những biến chứng nguy hại do bệnh gây nên.

Viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào?

Đây là một trong những căn bệnh về buồng trứng rất hay gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản do buồng trứng bị nhiễm bởi các loại vi khuẩn và ký sinh trùng.

Viêm buồng trứng được phân ra thành hai loại: viêm buồng trứng mãn tính và viêm buồng trứng cấp tính.

Bệnh thường có những biểu hiện sau:

- Thân nhiệt tăng cao, người bệnh bị sốt nhẹ hoặc sốt cao.

- Xuất hiện những cơn đau ở bụng dưới và đau thắt lưng. Cơn đau có thể lâm râm hoặc đau quặn.

- Âm đạo tiết nhiều khí hư, dịch trong và loãng.

- Đau khi quan hệ tình dục.

- Khó thụ thai dù không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. 

Các dấu hiệu viêm buồng trứng khá mơ hồ, đặc biệt ở giai đoạn đầu gần như không có dấu hiệu lạ. Bởi thế, chị em cần tầm soát bệnh bằng việc duy trì khám phụ khoa định kỳ và khi có dấu hiệu bất thường thay vì chủ quan phải ngay lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt. 

Viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào

Viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào

Viêm buồng trứng triệu chứng xử lý như thế nào?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh: viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây xoắn buồng trứng, u nang buồng trứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới và đe dọa tính mạng của chị em. Trong trường hợp buồng trứng bị xoắn có thể gây vỡ buồng trứng và nguy hại tới tính mạng của chị em. Do đó, bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Một trong những địa chỉ phụ khoa uy tín được nhiều chị em ở Hà Nội, các tỉnh khu vực phía bắc tin tưởng lựa chọn khám chữa bệnh là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất nhiều chị em bị viêm buồng trứng ở mức độ nhẹ, nặng đã có cơ hội chữa khỏi căn bệnh này tại đây từ đó hoàn toàn có thể sinh con tự nhiên. 

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ đang áp dụng hai cách điều trị viêm buồng trứng là nội khoa và ngoại khoa. Nội khoa là cách điều trị dùng thuốc kháng viêm tại chỗ đối với bệnh nhẹ. Trường hợp cấp tính thì phải dùng tới biện pháp phẫu thuật theo phương pháp ngoại khoa để cắt bỏ buồng trứng.

Viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào

Viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào

Để tìm hiểu thêm về bệnh viêm buồng trứng triệu chứng như thế nào, các bạn hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám, điện thoại 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.