logo
diachi

topphone

banner
Kết quả: 100 / 100 trong số 60 Bình chọn

26/03/2013 | 04:31 GMT+7

suy buồng trứngHỏi: Xin chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi về khả năng mang thai. Vào đầu tháng 10 vừa qua tôi đã đi khám ở Bệnh viện phụ sản trung ương và có kết quả là bị suy buồng trứng sớm. Tôi năm nay mới 30 tuổi, đã sinh được một cháu trai vào năm 2006, và giờ đây tôi muốn có thai để sinh cháu thứ 2 nhưng kết luận đó làm tôi rất suy sụp.

Trước đó, vào hồi tháng 2, tôi và gia đình nhà chồng có sảy ra một sự cố, tôi bị sốc nặng về tâm lý dẫn đến cảm giác bàng hoàng, nên ngay sau hôm đó tôi đã bị ra kinh nguyệt dù tôi vừa sạch kinh được 5-6 ngày (trước đó, chu kỳ ca tôi thường là 30 ngày), từ đó đến nay tôi bị mất hẳn kinh và kéo theo nhiều triệu chứng giống như tiền mãn kinh: mệt mỏi, bốc hỏa, ngực chảy sệ một cánh bất thường, bụng béo mỡ, mỏi lưng như một bà già…Sau khi khám xong, bác sĩ chỉ nói tôi đã bị suy buồng trứng sớm và chỉ có thể thụ tinh ống nghiệm mới có thể có con được, và cũng không chỉ định cho tôi một loại thuốc gì cả.Rất mong bác sĩ bỏ chút thời gian để tư vấn giúp tôi, tôi rất cảm ơn bác sĩ! Tôi không biết là bệnh của tôi có thể chữa được không, có cách nào để tôi có thể có kinh nguyệt trở lại? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!Trả lời: Bạn thân mến!Chúng tôi xin được chia buồn cùng bạn và cũng rất thấu hiểu được tâm trạng của bạn như thế nào khi nghe được tin đó.Chứng suy buồng trứng sớm (POF) là tình trạng chức năng buồng trứng ngưng hoạt động ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, thường có biểu hiện thiểu kinh, vô kinh (nguyên phát hay thứ phát).Suy buồng trứng sớm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sinh lý cũng như sức khoẻ của người phụ nữ.Để điều trị cho những bệnh nhân này, người ta thường chú trọng đến việc sử dụng hoocmon thay thế (HRT) và điều trị hiếm muộn. Hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị (dùng oestradiol, gonadotrophins, corticosteroid, clomiphene citrate…) nhằm để hồi phục lại chức năng của buồng trứng nhưng rất tiếc chưa có phương pháp nào điều trị được cho là có hiệu quả. Khi bạn đã khám ở Bệnh viện phụ sản trung ương thì đây là tuyến cao nhất rồi, bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị bạn nhé!

Xem thêm : Những biểu hiện của bệnh suy buồng trứng sớm

Xem thêm : Điều trị suy buồng trứng sớm ở nữ giới

tuvan3 mienphi3
gioithieu1

Phòng khám đa khoa Khương Trung là đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội có bề dày trên 20 năm xây dựng và phát triển. Phòng khám tập trung khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả, trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sức khỏe của bạn cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa Khương Trung đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh đó, Phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh. Bệnh nhân không chỉ được miễn phí tư vấn, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt mà còn có thể nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.

thiết bị hiện đại

adleft