Buồng trứng đa nang có thể có con không?Buồng trứng đa nang có thể có con không là câu hỏi mà chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Để giúp chị em bớt lo lắng và có những biện pháp thích hợp khi thực hiện điều trị bệnh. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân tích về căn bệnh này.

Buồng trứng đa nang là bệnh phụ khoa khá phổ biển là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ có nhiều nang nhỏ. Bệnh là do mất cân bằng hóc môn và kháng insulin. Do buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn. Điều này có thể dẫn đến vô sinh nữ, hiếm muộn, rối loạn kinh nguyệt. Điều đó khiến chị em vô cùng lo lắng.

Buồng trứng đa nang có thể có con không?

Các bác sỹ phụ khoa nhận định, bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có con. Đến 17 % những người bị đa nang vẫn có thể có con một cách tự nhiên và hoàn toàn bình thường. Số còn lại vẫn có thể có con nếu thực hiện một số biện pháp chuyên khoa.

Do vậy chị em có thể yên tâm rằng mình vẫn có cơ hội được làm mẹ.

Tuy nhiên, bệnh gây nhiều khó khăn trong việc thụ thai, làm giảm khả năng làm mẹ đáng kể. Do trứng không được rụng và phóng noãn một cách bình thường nên khả năng thụ tinh rất thấp.

Ngoài ra, khi bị đa nang, nguy cơ sảy thai và sinh non rất cao. Do các nang trứng hình thành với số lượng lớn và gây xoắn buồng trứng, chèn ép và gây áp lực lên thai, khiến thai bị nong dính ra khỏi tử cung và thai có thể bị đẩy ra ngoài.

Với những nguy hiểm trên, bệnh nhân muốn nâng cao quá trình có thai và quá trình mang thai diễn ra an toàn cần thực hiện xử lý bệnh. Để làm được điều đó, chị em có thể tham khảo các cách sau

Buồng trứng đa nang có thể có con không

Đa nang buồng trứng vẫn có thể có con nhưng khó mang thai hơn bình thường

Làm thế nào để bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có con không?

Để hạn chế những biến chứng của buồng trứng đa nang và tăng khả năng có thai sớm, việc đầu tiên chị em cần phát hiện bệnh sớm.

Bệnh có thể phát hiện bởi những triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài. Không thực hiện biện pháp tránh thai nào nhưng không có thai trong khi vẫn duy trì quan hệ đều đặn. Ngoài ra, triệu chứng khác như tăng cân bất thường, lông chân lông tay nhiều...

Khi có những triệu chứng trên, cần thực hiện khám phụ khoa để biết chính xác buồng trứng đa nang.

Khi chắc chắn bị bệnh, tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bác sỹ sẽ cho liệu trình thực hiện điều trị hiệu quả. Bệnh nhân có thể được dùng một số loại thuốc nhằm điều chỉnh và cân bằng nội tiết tố. Có thể thực hiện điều trị để giảm nồng độ hóc môn và insulin trong máu.

Để tăng khả năng mang thai, chị em có thể thực hiện kích thích rụng trứng. Trường hợp này chỉ áp dụng khi mới chớm bị bệnh.

Trường hợp cần thiết, bệnh nhân được bác sỹ chỉ định thực hiện mổ nội soi. Phương pháp này thực hiện tách bỏ và loại trừ những nang trứng không đạt chất lượng và không có khả năng hấp thụ chất lỏng để phát triển và phóng noãn. Đồng thời thực hiện kích thích các nang trứng còn lại phát triển đầy đủ.

Cũng có trường hợp cần thiết phải thực hiện cắt bỏ buồng trứng để hạn chế những biến chứng của bệnh gây ra.

Buồng trứng đa nang có thể có con không?

Cần thực hiện khám phụ khoa để biết chính xác buồng trứng đa nang

Với phần phân tích trên, chắc hẳn chị em đã có những kiến thức cần thiết về căn bệnh này. Chắc hẳn chị em cũng có câu trả lời của việc Buồng trứng đa nang có thể có con không? Quan trọng nhất vẫn là cần thực hiện thăm khám để biết về tình trạng bệnh.

Tại Hà Nội chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây các bác sĩ nhiều năm kinh  nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại sẽ giúp thăm khám và chữa bệnh mang lại hiệu quả như mong muốn.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về các bệnh phụ khoa khác, mời bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288 để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc.