buồng trứng đa nang và cách chữa trịBuồng trứng đa nang và cách chữa trị là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm và mong muốn được chia sẻ. Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã không ít lần nhận được những trăn trở của chị em về căn bệnh này. Đa nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện nhiều nang trứng cùng phát triển trên buồng trứng của nữ giới. Điều này gây rất nhiều ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cứ 10 bệnh nhân bị buồng trứng đa nang thì có tới 7 người có nguy cơ hiếm muộn hoặc vô sinh. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng theo dõi ý kiến của các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ về điều này nhé!

Buồng trứng đa nang và cách chữa trị - Biểu hiện của bệnh

Buồng trứng đa nang là căn bệnh phụ khoa sảy ra ở buồng trứng của nữ giới. Xuất phát từ hiện tượng các nang trứng không rụng đúng chu kỳ mà tích tụ lại gây nên.

Các nang trứng này sẽ tích lại thành một chuỗi hạt giống như dây truyền và có nguy cơ xoắn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả  năng sinh sản và sức khỏe nữ giới.

Buồng trứng đa nang và cách chữa trị

Buồng trứng da nang biểu hiện thành các triệu chứng nào?

Buồng trứng đa nang thường có những biểu hiện như:

- Rậm lông ở nhiều bộ phận như: mặt, nách, cánh tay, chân, bụng dưới và quanh vùng kín.

- Kinh nguyệt thất thường, lượng kinh nguyệt ít hơn và rối loạn trong thời gian dài.

- Gặp các vấn đề về đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu giắt, tiểu nhiều về đêm, cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đồ mồ hôi.

- Thân nhiệt tăng cao, cảm giác đau ở ngực, các ngón chân có thể bị sưng, phù như xuống nước,…

Buồng trứng đa nang và cách chữa trị bệnh

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, buồng trứng đa nang gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Những ảnh hưởng này làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút do phải đối mặt với những cơn đau bụng, đau đầu, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Không những thế, buồng trứng đa nang còn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của các chị em do trứng không rụng đúng chu kỳ và thực hiện phóng noãn bình thường vì thế tinh trùng không thể bơi vào để thụ tinh cho trứng. Tình trạng này sẽ gây hiếm muộn hoặc vô sinh nữ giới.

Mặt khác, buồng trứng đa nang khi kết tụ lại thành một chuỗi dây truyền có thể bị xoắn lại và vỡ.

 

Buồng trứng đa nang và cách chữa trị

Buồng trứng đa nang và cách chữa trị 

Để ngăn ngừa những tác hại do hội chứng đa nang buồng trứng gây ra, chị em cần thăm khám và điều trị kịp thời khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh.

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật tách bỏ nang trứng là phương pháp được áp dụng phổ biến trong việc điều trị buồng trứng đa nang. Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những nang trứng bất thường, không đạt chất lượng để các nang còn lại có thể phát triển đầy đủ và phóng noãn bình thường.

Những thông tin trên về bệnh buồng trứng đa nang và cách chữa trị do phòng khám đa khoa 59 Bảo Anh cung cấp.Khi cần được thao khảo ý kiến bác sĩ về các vấn đề sức khỏe giới tính, chị em có thể liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 , bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.